Văn hóa  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Văn Hoá » Tin tức hoạt động  
Sơ duyệt chương trình nghệ thuật "Hoa Ban - Tình ca Điện Biên"
Tối 15/3, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2018 tổ chức sơ duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc của Lễ hội. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban cùng lãnh đạo các sở, ngành thành viên dự buổi sơ duyệt.
Ngày hội Văn hóa Mông huyện Điện Biên lần thứ III năm 2018
Ngày 22/12/2018, tại bản Na Ư, xã Na Ư, UBND huyện Điện Biên tổ chức Ngày hội giao lưu Văn hóa dân tộc Mông lần thứ 3, năm 2018.
Đặc sắc nét văn hóa truyền thống dân tộc Mông huyện Điện Biên
Mùa xuân, khi sắc vàng của hoa Dã quỳ rực rỡ trên khắp những nẻo đường Tây Bắc thì cũng là lúc đồng bào Mông trên các bản làng rộn ràng vui Tết, chơi xuân.
SỬ DỤNG DI SẢN VĂN HOÁ TRONG DẠY HỌC Ở TRƯỜNG THPT MƯỜNG CHÀ
Giáo dục di sản là một trong những phương pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá. Việc sử dụng di sản văn hoá trong dạy học ở trường phổ thông góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực. Qua đó, bài học trở nên sinh động, hấp dẫn và giúp học sinh hứng thú, tiếp thu bài tốt hơn.
Hiệu quả hoạt động của các đội văn nghệ quần chúng
Cùng với sự phát triển của các loại hình thông tin giải trí, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh vẫn luôn được kế thừa, duy trì và phát triển rộng khắp. Đây là hoạt động tô đậm những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, tạo sân chơi tinh thần lành mạnh cho cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú cho đồng bào các dân tộc. Được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo các cấp; sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, nên hoạt động này ngày càng tạo được sức lan tỏa rộng khắp.
Khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam - Lào
Tối 5/7, tại TP. Sơn La, Bộ VHTT&DL phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức lễ khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ 2 năm 2017.Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017). Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương hai nước Việt Nam, Lào; lãnh đạo các tỉnh của hai nước Việt Nam, Lào và đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La .
Chương trình Văn nghệ kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam
Tối 18/4, tại Rạp chiếu bóng tỉnh, được sự giúp đỡ của Sở VH,TT&DL, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội, Nhà thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Đoàn nghệ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi, Người mù tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình văn nghệ nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2017. Tới dự có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
Ra mắt Đội tuyên truyền Văn hóa - Văn nghệ Hội Cựu Chiến binh tỉnh
Chiều 13/4, tại Trung tâm Hội nghị, Văn hóa tỉnh, Hội Cựu Chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức ra mắt Đội tuyên truyền Văn hóa - văn nghệ Hội CCB tỉnh. Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VĂN HÓA VĂN NGHỆ CƠ SỞ
Trong 3 ngày từ ngày 03/3 đến hết ngày 05/3/2017, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Mường Lay phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã tổ chức lớp Tập huấn Nghiệp vụ văn hóa văn nghệ cho cơ sở.
Sở VHTTDL tổ chức Hội thảo Lễ hội Xên Mường Thanh
Ngày 09/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Lễ hội Xên Mường Thanh nhằm thu thập thông tin đa chiều từ các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nghệ nhân tạo cơ sở khoa học cho việc phục dựng lễ hội Xên Mường, góp phần bảo tồn, gìn giữ giá trị di sản văn hoá nói chung, lễ hội truyền thống của người Thái nói riêng, tạo điều kiện để phát triển du lịch của tỉnh.
Một số hoạt động của Bảo tàng tỉnh Điện Biên tham gia tháng “Tiếng vọng Tây Bắc” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam
Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng 7 tháng “Tiếng vọng Tây bắc” diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bảo tàng tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban quản lý Làng tổ chức nhiều hoạt động bao gồm các hoạt động chuyên đề “Giới thiệu bộ sưu tập về các công cụ đánh bắt cá của đồng bào vùng Tây Bắc”, Triển lãm hình ảnh về Cung đường Tây Bắc và trình diễn nghề đánh bắt cá.
Khai mạc Trưng bày triển lãm công cụ đánh bắt cá trong tháng Tiếng vọng Tây Bắc
Trung tuần tháng 7/2016, tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội), Bảo tàng tỉnh Điện Biên phối hợp BQL Làng tổ chức khai mạc Trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập về các công cụ đánh bắt cá của đồng bào Tây Bắc. Đây là hoạt động chuyên đề nằm trong chủ đề hoạt động tháng 7 với tên gọi “Tháng tiếng vọng Tây Bắc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Du khách tham dự đã được trải nghiệm với một không gian văn hóa mang đặm sắc màu văn hóa truyền thống các dân tộc bản địa vùng Tây Bắc.
Tỉnh Điện Biên tham gia hoạt động “Tháng Sắc màu các dân tộc Việt Nam” tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam
Tháng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” năm 2016 được tổ chức tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội là chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 62 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã quan tâm chỉ đạo, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì và thành lập đoàn tham gia.
Nghệ nhân dân tộc Khơ Mú tổ chức Lễ mừng nhà mới tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Được sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên và UBND huyện Mường Ẳng, nghệ nhân Quàng Văn Cá và một số người dân tộc Khơ Mú thuộc Bản Tọ Cuông, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ẳng đã tham gia hoạt động tại ngôi nhà chung dân tộc Khơ Mú tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Mường Lay với công tác bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc
Công tác bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được cấp ủy, chính quyền Thị xã Mường Lay luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo một cách thiết thực và hiệu quả nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống tiêu biểu, giàu bản sắc của các dân tộc, qua đó tăng cường tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng, đáp được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân ở cơ sở.
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.143