Văn hóa  
Điểm báo  
Sách & tác phẩm  
Phim ĐẠO MỘ BÚT KÝ
Bản đồ  
Văn Hoá » Nghệ thuật biểu diễn  
Hoạt động nghệ thuật quần chúng tỉnh Điện Biên năm 2014 đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận
Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ VHTTDL, sự phối hợp chặt chẽ của Cục Văn hóa cơ sở, tinh thần phối hợp, cộng tác có trách nhiệm của của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng sự quan tâm, chỉ đao của UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý, cán bộ làm công tác chuyên môn có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của Ngành đã giúp cho hoạt động nghệ thuật quần chúng năm 2014 đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ III để lại nhiều ấn tượng sâu sắc
Hội diễn NTQC Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2014 diễn ra từ ngày 17 - 19/11 thành công rực rỡ. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa và những âm điệu của nhạc cụ các dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống Cách mạng, những gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất của các đoàn NTQC thuộc đến từ các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành, khối lược lượng vũ trang trong toàn tỉnh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Hua Thanh lần thứ nhất năm 2014
Đầu tháng 11/2014 UBND xã Hua Thanh phối hợp với Phòng văn hóa huyện Điện Biên tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Hua Thanh lần thứ nhất năm 2014.
Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2014.
Lễ Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ III, năm 2014 diễn ra vào hồi 19h 30 phút ngày 17/11/2014 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh.
CẢM NHẬN TỪ LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ - 2014
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng ca múa nhạc năm 2014 do UBND TP Điện Biên Phủ tổ chức đã kết thúc. 14 đoàn NTQC đã mang đến liên hoan những tiết mục thể hiện tình yêu và trách nhiệm của những công dân với quê hương, đất nước được biểu hiện qua ngôn ngữ của nghệ thuật. Xuất phát từ những tình cảm đó, cuộc Liên hoan càng thêm ý nghĩa hơn trong dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh.
Đoàn NTQC tỉnh Điện Biên tham gia Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc tại Lâm Đồng.
Từ ngày 07/11 đến ngày 09/11/2014, Đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) tỉnh Điện Biên sẽ tham gia Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và Trình diễn trang phục dân tộc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2014.
Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ V năm 2014
Sáng 11/10, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Điện Biên diễn ra Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ V năm 2014. Đây là hoạt động có ý nghĩa của thành phố Điện Biên Phủ thiết thực chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày Thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên.
Chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu”
Tối ngày 12/8, tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân.
Đoàn Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc biểu diễn phục vụ cơ sở tại huyện Mường Ảng
Sáng 08/5 tại Sân Nhà thi đấu huyện Mường Ảng, Đoàn Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc (trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hưởng ứng các hoạt động thiết thực của cả nước hướng tới kỷ niệm 60 chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 05/5 vừa qua tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên diễn ra Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Vài nét về văn nghệ quần chúng tỉnh Điện Biên
Trong những năm gần đây, văn nghệ quần chúng của tỉnh Điện Biên ngày càng khẳng định được vai trò và sự cần thiết gắn với cuộc sống tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND và các cơ quan ban ngành tỉnh về lĩnh vực văn hóa văn nghệ, Điện Biên liên tục diễn ra nhiều Hội diễn - Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) cấp tỉnh để chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh, của đất nước, đặc biệt chuẩn bị cho kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vào năm 2014.
Huyện Điện Biên: Đêm giao lưu văn nghệ cụm 4
Thực hiện kế hoạch số 153/KH - UBND ngày 24/01/2014 của UBND huyện Điện Biên về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ 3 và Lễ hội thành Bản Phủ năm 2014, tối ngày 18/3/2014 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên phối hợp với UBND xã Na Tông cụm trưởng cụm 4 (gồm các xã Na Tông, Hẹ Muông, Núa Ngam, Mường Nhà, Mường Lói, Phu Luông) tổ chức đêm giao lưu văn nghệ cụm 4.
Đoàn Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Điện Biên gặt hái thành công tại Liên hoan Âm nhạc Hội NSVN lần thứ 14 năm 2013 khu vực phía Bắc

Liên hoan Âm nhạc là hoạt động được thường niên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, được tổ chức ở cả ba khu vực Bắc - Trung - Nam nhằm đánh giá và nhìn lại chặng đường hoạt động Âm nhạc chuyên nghiệp của các nhạc sĩ trong cả nước. Trong hai ngày 12 -14/4/2013, được sự nhất trí của UBND tỉnh Sơn La, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Liên hoan Âm nhạc lần thứ XIV các tỉnh phía Bắc với chủ đề “Khai thác và phát huy Âm nhạc dân gian trong quá trình hội nhập quốc tế”. 

Đoàn Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Điện Biên gặt hái thành công tại Liên hoan Âm nhạc Hội NSVN lần thứ 14 năm 2013 khu vực phía Bắc

Liên hoan Âm nhạc là hoạt động được thường niên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, được tổ chức ở cả ba khu vực Bắc - Trung - Nam nhằm đánh giá và nhìn lại chặng đường hoạt động Âm nhạc chuyên nghiệp của các nhạc sĩ trong cả nước. Trong hai ngày 12 -14/4/2013, được sự nhất trí của UBND tỉnh Sơn La, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Liên hoan Âm nhạc lần thứ XIV các tỉnh phía Bắc với chủ đề “Khai thác và phát huy Âm nhạc dân gian trong quá trình hội nhập quốc tế”. 

Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên biểu diễn phục vụ một số đơn vị Bộ đội hải quân thuộc Bộ Tư lệnh Hải Quân

Cùng cả nước hướng về Hoàng Sa, Trường Sa cũng như các chiến sĩ Hải Quân, từ ngày 10/12 đến ngày 15/12/2012 Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên đã tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ một số đơn vị Bộ đội Hải quân thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân tại các thành phố Hải Phòng, Hạ Long.

Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.072.977