Tháng 1  
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm Nhà máy xi măng Điện Biên

 

Điện Biên - Luông Pha Băng: Khánh thành mốc đại số 144

Ngày 10-1, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với tỉnh Luông Pha Băng (Lào) tổ chức lễ khánh thành cột mốc đại 144 tại cửa khẩu chính Huổi Puốc - Na Son (thuộc xã Mường Lói, huyện Điện Biên và xã Na Son, huyện Phôn Thoong)

Doanh nghiệp của bản nghèo

Theo chân cán bộ phụ trách Phòng Nông nghiệp huyện Mường Ảng (Ðiện Biên), chúng tôi lên thăm doanh nghiệp - trang trại tư nhân Ðại Bách dưới chân núi Pha Ðén và doanh nghiệp cà-phê Nguyễn Ngọc Tứ ở bản Hua Nguống bên triền núi Pom Pá Rạ. Ðây là những hình mẫu vượt khó để lập nghiệp và trợ giúp người nghèo.

Làm giàu trên đất khát

Trời hửng. Theo xe của Lầu A Vàng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Mường Ảng (Ðiện Biên), chúng tôi ngược lên bản Ko Háng của người Mông, thuộc xã Ẳng Nưa, thăm gia đình "tỷ phú" Lầu A Lử.

Xuân về Mường Nhé

Khi hoa cúc quỳ nở vàng đồi núi và những cành ban đang e ấp nụ, lúa nương của người Mông, người Hà Nhì, người Sao… đã được thu hoạch xong, phơi khô, cất lên gác chuẩn bị đón tết, chúng tôi ngược đường trở lại Mường Nhé, cực Tây của Tổ quốc. Con đường gian khổ từ Mường Chà đi vào Mường Nhé hiện đang được hoàn thiện, chỉ mất vài giờ đi ô tô là đến, khá thuận tiện

Thanh Tra Điện Biên: Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác

Tây Bắc trời rét đậm những ngày cuối năm. Cơ quan Thanh tra tỉnh Điện Biên vẫn bận rộn công việc. Tiếp chúng tôi, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Xuân Cách đôi lúc phải đứng dậy nghe điện thoại. “Anh em đi cơ sở điện về xin ý kiến. Công tác thanh tra  xác minh giải quyết vụ việc ở tỉnh miền núi có nhiều dân tộc thiểu số như Điện Biên khó khăn lắm. Cán bộ Thanh tra không chỉ cần tinh thông nghiệp vụ mà còn phải biết, hiểu phong tục tập quán của đồng bào”, Chánh Thanh tra tỉnh Điện Biên nói.

Tết sớm ở Điện Biên Đông

 Được biết có đoàn công tác của Báo An ninh Thủ đô từ Hà Nội lên thăm và tặng quà tết cho các cháu học sinh dân tộc nội trú của huyện, ông Cù Huy Hoàn - Trưởng phòng Giáo dục huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) mừng lắm. Qua điện thoại, ông Hoàn nói với tôi vẻ xúc động: “Đúng hẹn đấy nhé, học sinh của chúng tôi trên này vất vả lắm, các anh lên tận nơi giúp đỡ như thế thì dù ít cũng rất đáng quý”.

Tết mở lối về…

Tết nguyên đán là thời điểm giao hòa linh thiêng của đất trời, nhưng cũng là thời khắc nhạy cảm nhất trong tâm hồn và tình cảm mỗi người. Thực tế cho thấy, ngay cả những kẻ từng gây tội ác tày trời nhất thì mỗi dịp Tết đến Xuân về tình nhân bản ít oi còn lại trong họ lại như làn gió thổi bùng chút tàn lửa le lói của lòng nhân trong chúng. Với các chiến sĩ Công an thì đây cũng là dịp các anh thể hiện bản lĩnh, lòng nhân ái, bao dung để mở lối về cho những người lầm lỗi…

Tặng quà cho đồng bào, chiến sĩ biên giới

(Dân Việt) - Từ ngày 13 đến 16.1, thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương đã lên thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Sâu nặng nghĩa tình Điện Biên

Sâu nặng nghĩa tình Điện Biên

Nơi ngã ba biên giới

A Pa Chải – ngã ba biên giới, thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên nơi một con gà gáy cả ba nước cùng nghe (Việt Nam – Trung Quốc – Lào), từ lâu đã là “đích ngắm” của hầu hết các nhà báo thích phiêu lưu, cũng như đám dân “phượt” muốn khẳng định bản thân, thích trinh phục cung đường hiểm nguy. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, bởi ở đây người dân Hà Nhì hầu như vẫn giữ được nguyên những bản sắc của dân tộc mình, tính cách, cuộc sống của họ phóng khoáng, nhiệt thành và tự nhiên như con chim trên trời, như cây trên rừng, như con cá dưới nước… Và chắc chắn rằng, bất cứ ai đã đến đây, được ngắm cảnh sắc núi rừng, được sống với bà con dân bản trong tết cổ truyền – Cò Nhẹ Chà với những phong tục “có một không hai”, thì cũng đều có cảm giác như tôi: Nhớ mãi không quên.

Những nẻo đường phục thiện

ANTĐ - Có lẽ, trong cuộc sống chẳng ai là người hoàn hảo nhưng khi bị vấp ngã, biết đứng dậy, vượt qua khó khăn mới là người có nghị lực và biết quý tự do. Trên nẻo đường phục thiện, có những con người như thế. Từ chuyện của một phạm nhân đang thụ án đến câu chuyện một “tướng cướp” trở thành chủ một doanh nghiệp có tiếng…

Mường Trời ở Điện Biên

Lần đầu tôi được ăn bát cơm Điện Biên vào cuối năm 1995 trong một chuyến công tác. Bát cơm tẻ quen thuộc mà sao đặm ngọt ngẩn cả người. Bỏ hết thức ăn, để ăn cơm với muối, thật chậm, từng miếng một. Lúc ấy thấy thức ăn sao phi phí, làm tạp mất cái vị của cơm, của gạo.

Lòng hồ sông Đà, Điện Biên: Hiểm họa đò ngang

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về những vụ chìm phà, chìm thuyền thảm khốc tại các bến đò ngang. Nhiều hành khách, chủ đò chỉ vì "tiện” đã phải trả giá bằng cả sinh mạng. Vậy nhưng, những bài học đắt giá đó xem chừng vẫn chưa thực sự mang tính cảnh báo đối với không ít người...

Lạ lùng vùng đất đa thê

Không biết có phải do sống ở nơi thâm sơn cùng cốc, phong cảnh hữu tình hay không mà nhiều nam giới nơi đây “tậu” cho mình những 2, thậm chí là 3 người vợ.Chuyện xảy ra ở nhiều xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.188