Tháng 3  
Trung úy Nguyễn Sỹ Bính – Âm thầm lập công lớn

Đã mấy ngày nay, tin trung uý Nguyễn Sỹ Bính có nhiều khả năng được bình chọn là “Gương mặt trẻ việt nam tiêu biểu năm 2011” đã khiến nhiều phóng viên cất công tìm hiểu về anh. Trong danh sách bình chọn công khai trên mạng, Bính là người duy nhất không đăng ảnh. Trong buổi lễ vinh danh, được truyền hình trực tiếp đêm qua, anh cũng vắng mặt một cách “bí ẩn” . Mọi người chỉ biết chút ít thông tin về Nguyễn Sĩ Bính thông qua bảng thành tích ngắn gọn do ban tổ chức công bố. Bằng đường dây liên lạc riêng, chiều ngày 22-3, phóng viên báo Quân đội nhân dân đã liên hệ và nói chuyện được với Nguyễn Sĩ Bính. Bính “khoe ” ngay: “tổ đánh án ma tuý của tôi vừa phá một vụ buôn bán ma tuý ngay tại thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên), bắt một đối tượng, thu giữ hai bánh hê-rô-in. Đồng đội cùng tổ nói, đây chính là món quà tặng đầy ý nghĩa nhân dịp tôi được vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Cá nhân tôi xin tặng lại danh hiệu này cho đồng đội trong phòng Phòng chống tội phạm ma tuý thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên”

Biên cương thao thức

Có đến các Đồn Biên phòng, tận mắt chứng kiến những công việc hàng ngày của những chiến sỹ Biên phòng mới thấm thía sự hy sinh thầm lặng của họ cho những mùa xuân yên vui của đất nước.

Bản mới Hồng Lếch Cang

Những ngày tháng ba, cuối mùa hoa ban nở, ai lên Ðiện Biên Phủ, về bản Hồng Lếch Cang, xã Thanh Chăn, huyện Ðiện Biên sẽ cảm nhận được niềm vui phấn khởi của bà con trong bản. Vùng quê thuần nông trong lòng chảo Mường Thanh bắt đầu thay da, đổi thịt từ khi thực hiện mô hình nông thôn mới...

Bí ẩn về cánh đồng "trời đánh"

Việt Nam là 1 trong 3 khu vực tập trung dông sét của thế giới, trung bình mỗi năm, nước ta phải lãnh tới 2 triệu cú đánh chí mạng của "ông trời". Trong bản đồ mật độ sét toàn quốc do Viện Vật lý Địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) công bố mới đây, tỉnh Điện Biên mà trung tâm là cánh đồng Mường Thanh là một trong những vùng dông sét "hỏi thăm" nhiều nhất, gây nên bao cái chết thương tâm và những thiệt hại to lớn về tài sản. Có gì bí ẩn khi Thiên Lôi lại thường xuyên ghé thăm và gây thảm họa ở cánh đồng trù phú bậc nhất miền Tây Bắc này?

Cháy lớn ở Đồi di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Vào khoảng hơn 15h, ngày 5-3 trên đồi đặt Đài quan sát Noong Bua, thuộc Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ, phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ đã xuất hiện những đám cháy lớn. Nơi xảy ra đám cháy là địa điểm từng đặt đài quan sát và xây dựng trận địa của tiểu đoàn 383 (Trung đoàn 376, pháo phòng không thuộc Đại đoàn công pháo 351).

Cuối xuân này lên Mường Nhé

Chiều cuối xuân, từ thành phố Điện Biên Phủ, Đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vượt qua chặng đường dài 280 km, nhiều dốc núi, đèo cao chạy quanh co, gấp khúc đến với Mường Nhé, huyện vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên.

Điện Biên: Tin vắn

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong năm 2011, số hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giảm 4%, từ trên 50% năm 2010 xuống còn 46% năm 2011. Công tác xóa đói giảm nghèo được tỉnh chỉ đạo, triển khai quyết liệt bằng việc huy động mọi nguôn lực xã hội và đẩy mạnh thực hiện các chương trình, mục tiêu xóa đói giảm nghèo. Trong đó tập trung vào các dự án hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, đào tạo nghề , xuất khẩu lao động và thực hiện hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở theo quyết định 176/QĐ- TTg của thủ tướng chính phủ.Đến nay toàn tỉnh đã có gần 11.500/13.500 hộ nghèo đã làm xong nhà ở đạt 85% so với mục tiêu đề ra. Cùng với đó, trong năm 2011 tỉnh đã công bố kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới giai đoạn 2011- 2015, đồng thời xây dựng chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2011-2015.

Điện Biên: Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh

Trước tình trạng dịch bệnh gia súc, gia cầm có diễn biến phức tạp, tỉnh Điện Biên đã lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại huyện Tuần Giáo và thị xã Mường Lay, thường trực 24/24 giờ để kiểm soát việc vận chuyển gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm vào địa bàn tỉnh.

Điện Biên: Một cung đường trọng yếu đang bị "băm nát"

Cung đường Noong Bua - Mường Phăng dẫn đến những điểm du lịch nổi tiếng của Điện Biên sau nhiều năm "cống hiến" đã xuống cấp nghiêm trọng, đang từng ngày bị "băm nát" mà không được sửa chữa.

Giám sát chặt bệnh dại

Theo bà Cao Thị Tuyết Lan, Chi cục trưởng Chi cục Thú ý tỉnh Điện Biên, ở địa bàn 6 xã vùng cao của huyện Tủa Chùa, gồm: Lao Tả Phình, Tả Sìn Thàng, Sín Chải, Tả Phìn, Sính Phình và thị trấn Tủa Chùa cơ quan chức năng đã phát hiện có 102 con chó, 01 con mèo và 01 con lợn có biểu hiện triệu chứng bệnh dại. Đa phần những con gia súc này đã bị gia chủ đập chết khi có những biểu hiện dại.

Giáo viên dùng micro đánh toé máu đầu học sinh "lớt chớt"

Bức xúc vì thái độ "lớt chớt" khi trình thẻ để kiểm tra, thầy giáo dùng micro đánh rách vùng thái dương của cậu học trò.

Gương Mặt Thanh Niên Trẻ Tiêu Biểu 2011: Người Đội Trưởng có duyên phá án ma tuý

Chúng tôi gặp Đại uý Trần Trung Kiên, phòng CSĐT tội phạm về ma tuý,công an Tỉnh Điện Biên,khi anh về Hà Nội tham sự lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2011. Là người có nhiều năm lặn lội trên địa bàn, thành tích “đánh ma tuý của anh khiến mọi người cảm phục”

Mang niềm vui về Mường Nhé

Vốn là vùng sâu, xa nhất của tỉnh Điện Biên, bao năm qua huyện Mường Nhé vẫn trong tình trạng khó khăn, thiếu thốn dẫu đã được Đảng, Nhà nước quan tâm. Ý thức về “dặm trường xa xôi” của một huyện mới thành lập, những năm qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã giúp đỡ, đầu tư để xây nhà ở cho các hộ nghèo. Đặc biệt, việc xây dựng phòng ở nội trú dân nuôi tại các điểm trường trên địa bàn huyện Mường Nhé đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn yên tâm học tập những lúc xa nhà.

Nghĩa tình với Pa Pốm, Mường Pồn

Vượt hơn 400km đến với tỉnh Điện Biên, tỉnh cực Tây Tổ quốc, đoàn công tác gồm hơn 30 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an, đã đem những phần quà mang nặng nghĩa tình đến với đồng bào nghèo hai bản Pa Pốm và Mường Pồn.

“Niềm hạnh phúc 167” trên đèo Pha Đin

Quyết định 167/2008 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người nghèo làm nhà ở đã mang lại niềm vui, hạnh phúc, đồng thời tạo động lực để đồng bào dân tộc Mông trên đèo Pha Đin (tỉnh Điện Biên) vươn lên thoát nghèo, dựng xây quê hương.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.197