Tháng 4  
Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên

Trước khi khép lại chuyến công tác tại các tỉnh Tây Bắc, ngày 16/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Điện Biên về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lực lượng vũ trang cần đoàn kết, chủ động giữ ổn định địa bàn

Ngày 14-4, tiếp tục chuyến công tác tại Tây Bắc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác Trung ương đã về tỉnh Điện Biên, thăm nhân dân xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng; thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Điện Biên.

Điện Biên: Tạo bước đột phá trong hoạt động thương mại

Ngày 20/4, tại Thành phố Điện Biên Phủ, Sở công thương tỉnh Điện Biên đã công bố Quyết định thành lập Quỹ xúc tiến thương mại tỉnh.

Điện Biên: Tin vắn

Trong 3 năm (2009-2011), bằng nguồn vốn của Trung ương, các tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, các tổ chức đoàn thể xã hội hỗ trợ, tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện đồng bộ Nghị Quyết 30a về xoá đói, giảm nghèo nhanh, bền vững. Theo đó tỉnh đã thực hiện giải ngân hơn 802 tỷ đồng cho 4 huyện nghèo trong tỉnh nhằm chăm sóc, bảo vệ rừng; hỗ trợ 4,428 tỷ đồng cho 1.913 hộ dân khai hoang phục hoá 434,62 ha đất; hỗ trợ giống cây trồng các loại (lúa, ngô, đậu tương, cây ăn quả…) 8,606 tỷ đồng; hỗ trợ 1.983 con trâu, bò với tổng số tiền 19,393 tỷ đồng giải ngân cho 11.207 hộ nghèo vay vốn không lãi suất với tổng số tiền 56,075 tỷ đồng; đào tạo nghề cho 4.444 lao động nông thôn, tuyển chọn 15 tri thức trẻ, bổ nhiệm các Phó chủ tịch xã về công tác tại các vùng đặc biệt khó khăn… Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của 4 huyện: Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Mường Ẳng, Mường Nhé đã giảm xuống còn 62,91% năm 2011 theo tiêu chí mới.

Gian nan xuất khẩu lao động vùng cao

 Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ hỗ trợ người dân các hộ nghèo 30a đi xuất khẩu lao động (gọi tắt là chương trình 71) đã triển klhai thực hiện được 3 năm. Tuy nhiên, trên thưc tế do các yếu tố chủ quan, khách quan, đặc biệt do nhận thức của người lao động, phong tục tập quán…là những trở ngại khiến việc đưa lao động XKLĐ ở huyện nghèo chưa phát triển mạnh. Phóng viên Báo LĐ&XH đã đến tỉnh Điện Biên tìm hiểu sự việc.

Những triệu phú vùng biên

Tại các bản vùng cao Huổi Púng, Phiêng Ban…  thuộc phía đông của xã Thanh An (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), từ lâu người dân chỉ quen trồng lúa nương với phương thức “ gieo bay”, cho năng suất thấp, hiệu quả kém. Nhận thấy quỹ đất, thổ nhưỡng ở đây có thể trồng những cây công nghiệp dài ngày, một số gia đình đã thay đổi tư duy sản xuất, dám đầu tư, phát triển knh tế theo hướng tiểu điền.

Tây Bắc tháng tư về

Với Tây Nguyên hay miền Ðông đất đỏ, những vườn cao-su tươi tốt như rừng, không phải là điều lạ. Còn ở non trời Tây Bắc, sự mong mỏi chờ ngày cao-su khép tán với người trồng cây, chính xác là tâm trạng "chín đợi mười chờ".

AVG và Báo ANTĐ trao quà cho giáo viên vùng cao Điện Biên

Ngày 5/4, AVG - Truyền hình An Viên đã trao tặng 3 bộ đầu thu kỹ thuật số vệ tinh (DTH) và miễn phí 5 nămsử dụng dịch vụ Truyền hình An Viên tới các giáo viên “cắm bản” ở xã miền núi vùng cao Mường Mươn thuộc tỉnh Điện Biên. Chương trình nằm trong hoạt động của Quỹ Thiện Tâm (Báo An ninh Thủ đô) đang triển khai.

Đồng chí Thào A Tủa , Chủ tịch UBND xã Na Cô Sa: “ Na Cô Sa vượt khó dựng trường”

Được thành lập từ năm 2009, trên cơ sở điều chỉnh 12.589,4 ha diện tích tự nhiên và 2.367 nhân khẩu của xã Quảng Lâm, xã Na Cô Sa(huyện Mường Nhé, tỉnh điện Biên) có hai mặt Tây và Nam giáp nước bạn Lào. Đây cũng là một trong những xã nghèo nhất cả nước khi mà 4 yếu tố để phát triển đời sống kinh tế xã hội là “điện, đường, trường, trạm” vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, vượt lên khó khăn, với sự quan tâm của Đảng, chính phủ, mà trực tiếp là tỉnh Điện Biên và huyện Mường Nhé, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, đời sống đồng bào dân tộc nơi đây đã dần đi vào ổn định, trẻ em được đến trường, kinh tế đang từng bước đi lên…

Vượt khó phổ cập GDMN ở Mường Ảng

Trong 2 năm thực hiện, Đề án phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến năm 2020 được phê duyệt theo quyết định số 359/QĐ - UBND tỉnh, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mường Ảng đã có nhiều giải pháp, hoàn thành xuất sắc các tiêu chí phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi.

"Ngôi nhà đặc biệt" của học sinh vùng đặc biệt khó khăn

Những năm vừa qu, được sự quan tâm của Nhà nước, trẻ trong độ tuổi đến trường của tỉnh Điện Biên luôn đạt tỉ lệ cao. Để có được kết quả trên không thể không nhắc đến sự đóng góp của các trường nội trú dân nuôi.

Điện Biên: Điều tra xử lý vụ phá rừng Mường Mùn

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam phát bài: “Rừng Mường Mùn (Điện Biên) bị tàn phá nghiêm trọng” (ngày 20/3), tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc.

ĐIỆN BIÊN: khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

Chiều 10/4, CQĐT Công an TP Điện Biên Phủ ( Điện Biên) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Đạt, SN 1992, trú tại xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về hành vi chống người thi hành công vụ. Quá trình điều tra, Công an TP làm rõ, ngày 8/4, khi đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Điện Biên Phủ làm nhiệm vụ trên đoạn đường phía Tây sông Nậm Rốm, thuộc phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, phát hiện xe mô tô BKS 27F4- 5727đang lưu thông trên đường, cả 3 người trên xe không đội mũ bảo hiểm. Thượng sỹ Lê Minh Thành đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng Đạt không chấp hành mà tiếp tục tăng ga lao thẳng xe vào đồng chí Thành. Hậu quả, đồng chí Thành bị chấn thương vùng đầu, phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ban Giám đốc Công an tỉnh kịp thời chỉ đạo Công an TP giải quyết vụ việc; đồng thời tổ chức đoàn công tác vào bệnh viện thăm hỏi, động viên đồng chí Tành.

Điện Biên: Rừng Mường Pồn đang bị "xẻo thịt"

Từ nhiều năm nay, ở tỉnh Điện Biên nạn chặt, đốt phá rừng diễ ra thường xuyên ở hầu khắp các huyện có rừng. Cuộc chiến bảo vệ rừng ngày càng trở lên cam go, phức tạp hơn khi cơ quan chức năng tỏ ra yếu thế. Trước thực trạng này, PV Báo LĐ-XH đã tìm về xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) một trong những điểm nóng về phá rừng ở Điện Biên để tìm hiểu sự việc.

Giả danh cán bộ Sở Nội vụ tỉnh lừa đảo chạy việc làm

Chiều 6/4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cho đến khi các đối tượng bị bắt giữ, nhiều bị hại mới tá hỏa vì đã đưa tiền, hồ sơ cho cán bộ Sở Nội vụ rởm.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.303