Tháng 5  
Bộ Công an làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về Đề án kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Chiều 9/5, tại Hà Nội, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng thay mặt Bộ Công an đã có buổi làm việc với đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên về Đề án kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014). Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục chức năng Bộ Công an; đại diện các đơn vị chức năng thuộc tỉnh Điện Biên.

Đảng ủy quân sự tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 4

Đảng ủy quân sự tỉnh Điện Biên vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết trung ương 4 (khóa XI). Tại hội nghị, Đảng ủy yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải quán triệt tinh thần tích cực, trách nhiệm trong nghiên cứu và vận dụng nghị quyết trên mọi lĩnh vực, nhiệm vụ công tác. Đặc biệt, cấp ủy, tổ chức Đảng cơ sở phải bám sát nhiệm vụ và đặc thù công tác để vận dụng, triển khai thực hiện.Trong đó, mỗi tổ chức đảng, đơn vị phải xác định đúng nội dung trọng tâm, những việc cần làm ngay, nhanh chóng đưa vào kế hoạch, cụ thể vào công việc hàng ngày của mỗi cấp ủy, đơn vị…

Điện Biên Phủ - Thắng lợi vĩ đại của chiến tranh nhân dân Việt Nam

Cách đây đúng 58 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng; đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân và các lực lượng vũ trang ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến công chói lọi nhất, đỉnh cao nhất của cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953- 1954

Nhiều hoạt động kỷ niệm 58 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 7-5, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2012).

Điện Biên Phủ đã và sẽ mãi mãi thôi thúc các thế hệ người Việt Nam vững bước tiến lên

Lịch sử quân sự thế giới đã ghi nhận trận chiến ở Điện Biên Phủ là một trong những trận chiến vĩ đại và oanh liệt nhất, bên cạnh những trận chiến nổi tiếng như Waterloo, Borodino, Xtalingrat...

Đỉnh cao chói lọi trong lịch sử dân tộc

Hòa chung không khí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và sôi nổi hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hôm nay chúng ta kỷ niệm 58 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - đỉnh cao chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. 

Tăng cường công tác đối ngoại, phối hợp giữ vững chủ quyền an ninh biên giới

Sáng 28-5, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP) đã dẫn đầu đoàn công tác BQP làm việc với Tỉnh ủy, HĐND, UBND và kiểm tra công tác quốc phòng, đấu tranh phòng, chống tội phạm tại Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên.

Chàng trai xứ dừa trên chiến hào Điện Biên Phủ

Nguyễn Trí Việt là người Nam Bộ duy nhất được tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, là Chính trị viên trẻ nhất trong các chính trị viên đại đội thuộc Đại đoàn 312. Người ta dễ nhớ, dễ nhận ra anh với thổ ngữ đặc sệt Nam Bộ. Tuổi quân anh đến lúc ấy chỉ dưới một số ít cán bộ trung đoàn, đại đoàn, trên nhiều cán bộ tiểu đoàn. Tuổi quân của anh được tính từ ngày giặc Pháp núp sau bóng quân đội Anh (trong phe Đồng minh vào miền Nam tước khí giới phát xít Nhật) gây hấn, định xâm chiếm nước ta một lần nữa. Nguyễn Trí Việt, cậu học sinh năm thứ ba bậc Thành chung, 15 tuổi, nghe theo các anh lớn, theo tiếng gọi "Sơn hà nguy biến" đã "xếp bút nghiên" gia nhập "Cộng hòa Vệ binh" (Vệ Quốc đoàn). Người nhận Nguyễn Trí Việt vào đại đội chủ lực của tỉnh Bến Tre là anh Năm Tất (Phạm Ngọc Thảo) - Đại đội trưởng. Trận đánh đầu tiên, Nguyễn Trí Việt được làm liên lạc viên cho anh Năm Tất chỉ huy tại Càng Long, Mỹ Tho - Trận đánh thắng giòn giã. Ta thu được nhiều vũ khí, tự trang bị cho đại đội. Nguyễn Trí Việt được giao một khẩu súng ngắn phòng khi đi liên lạc một mình. Cái chất thích "uýnh" giặc Pháp như một thứ men lạ dễ làm say người ta, nhất là với những thanh thiếu niên Sài Gòn, Nam Kỳ đã từng hoạt động trong Hội Hướng đạo sinh!

Chớp giả như đạn pháo thật

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, để bảo đảm bí mật, an toàn cho các trận địa pháo binh, bộ đội ta đã tạo ra những trận địa pháo giả để thu hút hỏa lực địch. Trận địa pháo giả do các tổ thông tin liên lạc phụ trách.

Chuẩn bị chu đáo - một trong những yếu tố quyết định thắng lợi

Điểm nổi bật trong công tác bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ-cuộc tiến công chiến lược với quy mô lớn diễn ra trong thời gian dài, địa bàn tác chiến ở xa hậu phương... là đã huy động được sức mạnh toàn dân. Đặc biệt, ngành kỹ thuật đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, đồng thời nêu cao tính chủ động, sáng tạo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch để giành thắng lợi cuối cùng.

Điện Biên Phủ - mẫu mực về vận dụng nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” trong hoàn cảnh chiến đấu

Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” có nêu 3 vấn đề, trong đó có vấn đề thực hiện nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh, 30 năm ngày mất Anh hùng lao động, GS. Tôn Thất Tùng (10/5/1912 - 7/5/1982): Người chỉ huy phẫu thuật tại hai trận chiến Ðiện Biên Phủ

Tháng 4/1954, GS. Tôn Thất Tùng chỉ huy công việc phẫu thuật cho các thương binh tại chiến trường Ðiện Biên Phủ (Tây Bắc). 18 năm sau, tháng 12/1972, giáo sư chỉ huy cấp cứu chiến thương tại Bệnh viện hữu nghị Việt Ðức trong cuộc chiến “Ðiện Biên Phủ trên không - 12 ngày đêm”. 

Ký ức Điện Biên Phủ

Sau khi chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng, Bác gặp 6 chiến sĩ tiêu biểu lập được chiến công xuất sắc và trực tiếp gắn huân chương cho từng người, trong đó có một chàng trai mới 20 tuổi.

Ký ức của một chiến sĩ quân báo

Lực lượng quân báo đã ra đời như thế nào trong hoàn cảnh khó khăn khốc liệt tại chiến dịch Điện Biên Phủ? Nhân kỉ niệm 58 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, chúng tôi xin trích đăng hồi ức của một sĩ quan quân báo về những ngày đầu tiên lực lượng này ra đời.

MỸ ĐỊNH DÙNG BOM NGUYÊN TỬ Ở ĐIỆN BIÊN PHỦ?

Đúng là người Mỹ có ý định ấy và Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ ta đã chuẩn bị khu hầm ngầm, “chống bom nguyên tử”, nay là khu di tích xã Kim Quan huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.159