Tháng 6  
Điện Biên cần gắn công tác thanh tra với giải quyết khiếu nại, tố cáo

P.BẮC

Bà Vi Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên; Phải căn cứ vào thực tế để xây dựng mức thu nhập chịu thuế

Theo các chuyên gia kinh tế, mức giảm trừ từ 4 triệu đồng/ tháng tăng lên 6 triệu đồng /tháng thực chất không phải tăng mà là quy đổi ngang giá giá, thậm chí có thể dưới giávì không loại trừ khả năng 6 triệu đồng của thời điểm đầu năm 2014 không có giá trị bằng 4 triệu đồng của thời điểm hiện tại.

Điện Biên triển khai các giải pháp thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng

* Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các nhà trường, cơ sở giáo dục

Kinh nghiệm thực hiện Thông tư 38/2010/TT-BCA ở Điện Biên: Chính quyền, người đứng đầu phải vào cuộc

Trong khi ở nhiều địa phương, việc thực hiện Thông tư 38/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 (Thông tư 38) của Bộ Công an quy định việc thông báo người có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông chưa hiệu quả và có biểu hiện “nhờn thuốc” thì ở Điện Biên - một địa phương miền núi, dân tộc thiểu số lại thực hiện nghiêm túc và đem lại những kết quả khả quan...

Quan tâm đào tạo cán bộ quân đội là con em đồng bào dân tộc thiểu số

Công tác đào tạo và tạo nguồn cán bộ quân đội là con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là chủ trương rất phù hợp thực tế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở trong triển khai các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Bởi lẽ, không ai có thể làm tốt hơn cán bộ tại chỗ là người DTTS, vì họ là người địa phương, hiểu rõ tâm tư nguyện vọng đồng bào các dân tộc; họ lại am hiểu phong tục, tập quán, thông thạo địa bàn, tiếng dân tộc nên việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân làm theo sẽ dễ hơn.

Tây Bắc có thêm 69 tân phó chủ tịch xã

Sau 3 tháng học tập tại Điện Biên, 69 đội viên Dự án 600 phó Chủ tịch UBND xã của 3 tỉnh Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên và Sơn La) đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, sẵn sàng nhận nhiệm vụ về các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới. Dự kiến cuối tháng 6 này, các tỉnh sẽ tổ chức bàn giao các đội viên cho cơ sở.

Cao su vùng Tây Bắc: Rắc rối chia sản phẩm

Trong lúc hàng chục nghìn hecta cao su ở các tỉnh Tây Bắc chưa biết sẽ cho năng suất mủ như thế nào khi đến tuổi thu hoạch thì đến nay, cơ chế phân chia sản phẩm giữa người dân với các Cty cao su đã nảy sinh mâu thuẫn!

Cựu binh thắng “giặc” đói nghèo

“Mình là lính Cụ Hồ, từng cầm súng bảo vệ biên giới phía Bắc những năm gian khó nhất, chả lẽ trở về lại chịu phận đói nghèo hay sao?”...

DAY DỨT SAM MỨN

Sau 5 năm, tôi mới có dịp trở lại Sam Mứn – xã nằm gần cửa khẩu Tây Trang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Thời gian qua, chính quyền và nhân dân nơi đây đã có rất nhiều nỗ lực để đẩy lùi vấn nạn ma tuý nhưng công sức đó dường như vẫn chưa thấm vào đâu. Nhiều bản của xã vẫn quay quắt với ma tuý, với tình trạng nghiện ngập, trộm cắp.

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài "thương binh, liệt sỹ và người có công"

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTTDL phối hợp với Cục Người có công - Bộ LĐTB&XH đã phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài “thương binh, liệt sỹ và người có công” nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng về chính sách ưu đãi giành cho người có công với cách mạng; tôn vinh những đóng góp, hi sinh của những người có công; giáo dục truyền thống cách mạng “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ trẻ và thúc đẩy giao lưu, học hỏi giữa các nhạc sỹ.

Điện Biên, Nghệ An: Giao thông tê liệt vì mưa

Từ ngày 28 - 31/5, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra nhiều trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều công trình giao thông, thuỷ lợi bị hư hỏng.

Đường ra biên giới có nguy cơ ách tắc trong mùa mưa lũ

Mới vào đầu mùa mưa lũ nhưng trên tuyến QL 12 đoạn Km 139 – Km 192+700, tuyến Na Pheo- Si Pha Phìn, Si Pha Phìn - Mường Nhé, Mường Nhé - Pắc Ma – A Pa Chải của tỉnh Điện Biên đã bị sạt lở hàng chục điểm với khối lượng đất đá sụt trượt hàng ngàn m3 tiềm ẩn nguy cơ mất đường, gây ách tắc giao thông trên toàn tuyến.

Điện Biên: Khó khăn trong công tác “đại tu” Quốc lộ 279

Quốc lộ 279, đoạn nối thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) chạy qua địa phận các xã Thanh Xương, Sam Mứn, Noong Hẹt (huyện Điện Biên) đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân hai bên đường và gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ. Nguyên nhân đường xuống cấp nghiêm trọng là do niên hạn sử dụng của tuyến đường đã đến kỳ phải sửa chữa, nâng cấp. Bên cạnh đó, lưu lượng xe hoạt động trên tuyến đường này tăng nhanh, đặc biệt là xe quá tải chở vật liệu cát, sỏi, đá, xi măng tải trọng lên đến 50 đến 60 tấn từ nhà máy xi măng Điện Biên, các mỏ khai thác đá ở khu vực Tây Trang về thành phố... 

Tuần Giáo, Điện Biên: Báo động tình trạng tự tử bằng thuốc diệt cỏ

Họ là những chàng trai cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người. Vậy mà, chỉ vì mâu thuẫn "cỏn con", họ đã quyết quyên sinh bằng thuốc diệt cỏ. Tình trạng thanh niên tự tử bằng thuốc diệt cỏ ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điên Biên ngày càng dữ dội hơn.

Noong Luống “kêu cứu” vì hồ Cô Lôm ô nhiễm nặng

Là điểm cuối của kênh hữu Đại thủy nông Nậm Rốm, hồ Cô Lôm, thuộc địa phận xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có chức năng cung cấp nước tưới cho hàng ngàn ha lúa, hoa màu của người dân trong xã, thời gian gần đây bị ô nhiễm nặng khiến người dân quanh khu vực hồ “ăn không ngon, ngủ không yên”.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.254