Tháng 7  
Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa - Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2012)

Trong không khí cả nước vui tươi, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2012, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 Ngày truyền thống ngành Văn hoá - Thông tin (28/8/1945-28/8/2012).

Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI)

Ngày 30/7, các tỉnh Điện Biên, Phú Yên, Cà Mau đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tới đội ngũ cán bộ chủ chốt.

Tổng kết đợt tăng cường cán bộ tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Mường Nhé

 Ngày 30/6, tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết đợt tăng cường cán bộ tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Mường Nhé, theo Kế hoạch số 129 của UBND tỉnh, trong thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 6/2012. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tăng cường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chính sách về dân tộc, tôn giáo; các chủ trương phát triển kinh tế trên địa bàn . Lực lượng tăng cường đã tổ chức hơn 300 buổi họp dân, vận động gần 900 lượt người là các trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín; in sao gần 200 đĩa phim, tư liệu bằng tiếng dân tộc phục vụ công tác tuyên truyền; vận động được 150 ngày công giúp dân  sửa chữa đường, hệ thống kênh mương, trường học, khám chữa bệnh về mắt miễn phí cho hơn 300 người; Tham mưu cho UBND huyện làm tốt công tác củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

Tổng cục XDLL - CAND tri ân Anh hùng, liệt sỹ ở tỉnh Điện Biên

Ngày 11/7, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012) cũng như hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 –-20/7/2012), Đoàn công tác của Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (XDLL CAND), Công an tỉnh Điện Biên do đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND dẫn đầu đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình có thân nhân là Anh hùng, thương binh – liệt sỹ trong lực lượng Công an tại tỉnh Điện Biên…

Thanh tra một số D.A thủy điện tại Điện Biên: Công tác tham mưu còn yếu kém

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều sai phạm trong quá trình triển khai các dự án (D.A) thủy điện tại tỉnh Điện Biên được Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chỉ ra.

Huyện Điện Biên Đông(tỉnh Điện Biên): Đưa chính sách đến với người nghèo

Điện Biên Đông là một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên, đời sống người dân còn nhiều khó khăn; từ đầu năm đến nay, Phòng Dân tộc huyện cùng  các cấp lãnh đạo, các cán bộ cơ sở nỗ lực thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân nghèo và đồng bào các dân tộc thiểu số , góp phần cải thiện cuộc sống người dân, xoá đói, giảm nghèo.

KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ: Chăm lo hơn nữa cho các đối tượng chính sách

Sáng 27.7, Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Hà Nội.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm và làm việc tại Điện Biên

Vừa qua, Đoàn Công tác Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch UBQG phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên.

HỘI NCT HUYỆN TUẦN GIÁO, TỈNH ĐIỆN BIÊN: Sơ kết 6 tháng đầu năm và tập huấn Nghị quyết Đại hội IV

Được sự nhất trí của thường trực huyện uỷ, UBND huyện, Ban đại diện Hội NCT huyện Tuần Giáo tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tập huấn Nghị quyết Đại hội IV Hội NCT Việt Nam. 80 đại biểu gồm ban đại diện NCT, các ban, ngành liên quan và 56 cán bộ Hội NCT cơ sở tham dự.

Cuộc sống mới trên đỉnh Pha Đin

Toả Tình là xã khó khăn nhất của huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Nhưng hôm nay, cuộc sống đã khác xưa...

Dừng thi công QL6 Tuần Giáo-Lai Châu: Tổn thất lớn cho các nhà thầu

Việc dừng thi công Dự án QL6 đoạn Tuần Giáo - Lai Châu kéo theo rất nhiều hệ lụy và gây tổn thất không nhỏ cho các nhà thầu tham gia thi công...

Điện Biên: Khó đạt 19 tiêu chí

Đến nay, tỉnh Điện Biên đã lập danh sách 98 xã; trong đó có 20 xã chỉ đạo điểm giai đoạn 2011-2015.

Trạm khuyến nông - khuyến ngư huyện Điện Biên Đông (Điện Biên): Khẳng định vai trò của công tác khuyến nông

Điện Biên Đông là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình dốc và chia cắt, trình độ dân trí không đồng đều, tập quán canh tác còn lạc hậu, vì vậy, đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng sự nỗ lực của Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư trong việc đẩy mạnh sản xuất nông nghệp, chú trọng áp dụng các tiến bộ KHKT vào thâm canh, tăng năng suất cây trồng vật nuôi nên đã mang lại những tín hiệu khả quan, góp phần xoá đói giảm nghèo cho bà con nơi đây.

Cơ bản giải quyết ách tắc giao thông Quốc lộ 279

Chiều 31/7, ông Nguyễn Trọng Kính, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên đường bộ 226 (đơn vị chủ quản Quốc lộ 279) cho biết tình trạng ách tắc giao thông cục bộ trên Quốc lộ 279, đoạn tuyến tại Km 75+500 thuộc địa phận phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã trở lại bình thường.

Huyền thoại người Anh hùng phá 90 thác dữ

Với chiến công phá nhiều thác dữ để mở đường cho quân ta tiến vào giải phóng Điện Biên, Phan Tư đã được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cùng với các anh hùng Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Trần Can... lúc vừa tròn 23 tuổi. Ông đã trở thành một trong những huyền thoại làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.182