Tháng 9  
Điện Biên: 26 Phó chủ tịch xã nhận nhiệm vụ

26 đội viên thuộc Dự án 600 tri thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc tỉnh Điện Biên đã chính thức nhận nhiệm vụ tại các xã đặc biệt khó khăn của các huyện Mường Nhé, Tủa Chùa, Mường Ảng và Điện Biên Đông.

Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải, Thành ủy Cần Thơ và các tỉnh ủy: Ðiện Biên, Phú Thọ kiểm điểm, tự phê bình và phê bình

Ngày 12-9, Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân theo Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Ðảng. Ðồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị.

Điện Biên:Thành lập mới 18 xã, 1 huyện thuộc tỉnh Điện Biên

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập 18 đơn vị hành chính cấp xã, 1 đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Điện Biên.

Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào tăng cường xúc tiến thương mại, du lịch

Buổi tọa đàm đã thu hút gần 30 tham luận của các đại biểu, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những rào cản làm hạn chế hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch giữa tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào.

Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ bị thiệt hại do mưa lũ

Sau hai trận mưa to kèm lũ diễn ra trong 2 tuần vừa qua, khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ (thuộc xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã bị thiệt hại lớn, một số hạng mục đã bị hỏng nặng.

Những sắc màu ấm no của bản người Cống bên dòng Nậm Núa

Dân tộc Cống được xếp vào danh sách dân tộc rất ít người của Việt Nam. Tại tỉnh Điện Biên hiện có hơn 180 hộ đồng bào dân tộc Cống, với 920 nhân khẩu, cư trú tại 4 bản của 2 huyện Điện Biên và Mường Nhé. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, bằng những chính sách, chương trình đầu tư, hỗ trợ, cuộc sống của đồng bào dân tộc Cống đã có những bước phát triển rõ rệt.

Điện Biên: Hiệu quả mô hình trồng lạc, đậu tương xen bạch đàn

Bằng nguồn vốn của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, vụ Hè Thu năm 2012, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên đã triển khai dự án 'Lâm nông kết hợp trên đất dốc', với qui mô 45 ha tại 4 bản của xã Si Pa Phìn gồm Tân Hưng, Tân Lập, Nậm Chim, Pú đao, với 50 hộ tham gia. Dự án đã triển khai trồng mới bạch đàn Uro 30 ha; đậu tương DT84 10 ha; lạc địa phương 5 ha.

Điện Biên: Phấn đấu năm 2012 giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống dưới 42%

Thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tại các huyện, thị xã, thành phố, trong hơn 1 năm qua, tỷ lệ hộ nghèo của Điện Biên đã giảm 6,32% so với năm 2010; đạt 33,17% so với mục tiêu giai đoạn 2011 - 2015. Riêng 4 huyện nghèo thụ hưởng Nghị quyết 30a là Mường Ảng, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Nhé đã được phân bổ tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,28%.

Mảng xanh phía Đông thành phố Ðiện Biên Phủ

Dù đã hẹn trước, chủ nhà chỉ đường kỹ càng qua điện thoại, tôi vẫn bị lạc khi tìm đến nhà chị. Việc lầm lẫn này cũng tại bởi mầu xanh. Xanh rừng cây lấy gỗ, tre bát độ, lối vào dẫu đã đường to bỗng chỉ là sợi chỉ chìm trong miên man cây lá. Tôi đã đến một ngôi nhà nhỏ, ao cá dài theo thung khe. Một đôi vợ chồng trẻ niềm nở chào hỏi, mời vào nhà uống nước. Khi hỏi tên chủ nhà tôi mới biết mình bị nhầm. Anh chủ bảo nhà chị Xuyến phải đi ngược lại con đường lúc nãy, dăm bảy trăm mét, có lối rẽ trái, thấy ngôi nhà sàn đẹp là đúng.

Nỗi buồn của người tù chung thân nằm trong đường dây ma túy của “Hoa hậu Điện Biên” Nguyễn Thị Hoa

Những người tù trong trại giam vẫn gọi án có thời hạn là án số, còn án chung thân - án vô thời hạn là án chữ. 10 năm sống trong trại giam, cuối cùng, Nguyễn Trung Thành cũng chờ được đến ngày mình được chuyển từ “án chữ" xuống "án số". Đó là điều mà khi bước chân vào cánh cửa trại giam, y hoàn toàn không dám mơ tới.

Phá vụ án trộm cắp gần 1 tạ thuốc nổ

 Theo đó, ngày 28/8/2012, doanh nghiệp tư nhân Đại Dương phát hiện tại kho chứa của mình bị kẻ gian đào tường, lấy trộm 96kg thuốc nổ loại AD1. Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Điện Biên xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, bởi tang vật là loại vật liệu đặc biệt nguy hiểm, có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu rơi vào tay kẻ xấu. Công an Điện Biên đã lập chuyên án N812, đã tổ chức bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Cà Văn Chứ, sinh năm 1964 trú tại bản Co Muông, Lò Văn Xuân, sinh năm 1985 và Lò Văn Hậu, sinh năm 1980, đều trú tại bản Noong Liếng, xã Quài Nưa. 

Trọng án lúc 0 giờ tại “chảo lửa” ma túy

Ngày 17/9/2012, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn tất bản Kết luận điều tra, chuyển sang Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị truy tố bị can Và A Hua, 41 tuổi ở bản Na Ư, xã Na Ư, huyện Điện Biên về hành vi Giết người.  

“Cây cột trụ” CỦA NGÔI NHÀ LENG SU SÌN

“Làm nhà phải có cây cột cái, xã mới thành lập phải có cán bộ thủ lĩnh tài. Bí Thư Sừng Sừng Khai chính là cây cột trụ của đại gia đình người Hà Nhì, người Mông nơi đây!” - khắp lượt bà con ở xã Leng Su Sìn này đều bảo thế. Nhớ lại những ngày đầu tháng 8/2009, xã được thành lập trên 18.105 ha diện tích tự nhiên của xã Sín Thầu cũ, nhìn cơ sở vật chất thiếu thốn đủ thứ, công việc ngổn ngang, ai cũng lắc đầu lo lắng. Vậy mà giờ đây chỉ sau 3 năm, Leng Su Sìn đã đổi khác…

Điện Biên: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dại

UBND tỉnh Điện Biên vừa ra Công điện số 21/CĐ-UBND, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dại ở động vật trên địa bàn tỉnh. Theo UBND tỉnh Điện Biên, từ đầu năm đến nay, số người bị chó cắn đi tiêm phòng tại các cơ sở y tế trên địa bàn các huyện: Mường Ảng, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Điện Biên và Điện Biên Đông tăng đột biến. Trong đó đã có 4 người tử vong do nghi mắc bệnh dại. Hiện nay, công tác quản lý nuôi chó, mèo theo đúng quy định còn gặp nhiều khó khăn; tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng bệnh dại rất thấp (chỉ đạt 38,1% tổng đàn). Do đó, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân hiểu về nguy cơ mắc bệnh, tính chất nguy hiểm của bệnh dại ở động vật khi lây sang người...  

“Tê tê say say” lan tới Ðiện Biên?

 Ngành y tế tỉnh Điện Biên đã cử đoàn cán bộ chuyên môn xuống các cơ sở ở huyện Tủa Chùa xác minh thông tin về một loại dịch bệnh đã lây lan sang hàng chục người với biểu hiện mẩn ngứa, phù thũng, “tê tê, say say” và xác định đây là loại bệnh thông thường về dinh dưỡng.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.163