Tháng 4  
Tây Bắc – đá và hoa

Khác với Việt Bắc, gần gũi và thân thương hơn bởi những căn nhà bám mặt đường, với những sắc áo chàm thấp thoáng ven rừng, bên những thửa ruộng trong thung... Tôi bắt gặp một Tây Bắc thăm thẳm và hun hút với sự hùng vĩ của vực sâu và những con đường ngoằn ngoèo kéo dài, trượt theo núi và những ngôi nhà vắt vẻo trên lưng chừng núi, cũng thấp thoáng xa xăm như mây gió đại ngàn...

Đưa điện lưới quốc gia đến vùng khó của Điện Biên

Bản Nà Pán có 31 gia đình song có đến ba dân tộc sinh sống là Thái, Mông và Hà Nhì. Dù ngay sát trung tâm huyện nhưng 31 hộ dân này đều phải thắp đèn dầu. Muốn xem tivi, dân bản phải lội suối sang bản Mường Nhé xem nhờ.

Điện Biên đối thoại, giải quyết bức xúc tái định cư thủy điện Sơn La

Ngày 24.4, tại TP Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên, TP Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay và các ngành có liên quan đã tổ chức đối thoại trực tiếp với đại diện các hộ dân di dời từ thị xã Mường Lay về TP Điện Biên Phủ.

Bức xúc trước sự xâm hại Di tích Điện Biên Phủ

Bức xúc là tâm trạng của hầu hết du khách khi tới tham quan quần thể di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên vào thời điểm này bởi hầu hết các di tích đều bị xâm hại trầm trọng.

Người chiến sĩ Điện Biên bảy lần gặp Bác Hồ

Năm 1945, cụ Nguyễn Hồng Anh nhập ngũ. Trong cuộc đời chiến sĩ, cụ đã từng vào sinh ra tử ở nhiều chiến trường. Trong đó có chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Điện Biên trợ giúp pháp lý gần 3.600 vụ sau 5 năm thực hiện chương trình 135

Sau 5 năm triển khai Chương trình phát triển kinh tế-xã hội của các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi giai đoạn 2006-2010 (Chương trình 135 giai đoạn II), Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Điện Biên đã tổ chức 120 đợt TGPL lưu động tại các địa bàn thuộc diện đầu tư của Chương trình với 3.591 vụ việc.

Trăn trở từ "rốn ma túy" Na Ư

Khác với vẻ ngoài bình lặng của những bản làng vùng cao rạng rỡ trong sắc hoa ban nở trắng núi rừng, xã biên giới Na Ư (huyện Điện Biên) vẫn ẩn chứa bao vấn đề nhức nhối “rốn ma túy” một thời của tỉnh Điện Biên. Bất chấp nỗ lực của chính quyền, các lực lượng chức năng và quyết tâm của mỗi người dân, “bóng ma” ma túy vẫn thấp thoáng qua các khu dân cư, sẵn sàng ập vào bất cứ gia đình nào trong bản. Như một thói quen xấu, mỗi tuần qua đi, người dân Na Ư lại hỏi nhau có ai bị bắt vì liên quan đến ma túy không và thêm bao nhiêu người dính nghiện.

A Pa Chải - ngã ba biên giới

Lãnh thổ Việt Nam có 2 ngã ba biên giới rất đặc biệt là Ngã ba Đông Dương thuộc địa phận huyện Pleinkan (Ngọc Hồi), thị xã Kom Tum và ngã ba biên giới Việt - Lào – Trung thuộc địa phận A Pa Chải, xã Sín Thầu, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Nhiều mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả

Mít tinh kỷ niệm ngày sức khỏe thế giới, phát động hiến máu nhân đạo

Ngày 7/4, tại Điện Biên, Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày sức khỏe thế giới và phát động tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo (HMNĐ) năm 2011, với chủ đề “Máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta; Trái tim khỏe mạnh-Hiến máu cứu người”. 

Tâm sự của đại biểu Quốc hội trẻ tuổi nhất

Năm 2007, chị trúng cử đại biểu Quốc hội và là đại biểu trẻ tuổi nhất Quốc hội khoá XII. Theo chị, vì sao khi đó cử tri tín nhiệm bầu cho chị?

Điện Biên cần ưu tiên giải quyết mục tiêu chống lạm phát

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Thường trực Ban Bí thư cho rằng, năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, là năm rất khó khăn vì đang trong giai đoạn lạm phát, do đó tỉnh Điện Biên phải cơ cấu lại nền kinh tế đạt hiệu quả, ưu tiên số 1 cho các công trình phải hoàn thành vào năm 2015 để vừa giải quyết mục tiêu chống lạm phát, vừa hoàn thành mục tiêu tạo nền tảng cho năm 2015. Điện Biên cần thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ đồng thời với thực hiện Kết luận số 02 của Bộ Chính trị về kiềm chế lạm phát; chú ý đến những thế mạnh của địa phương là nông nghiệp, lâm nghiệp để phát triển kinh tế.

Rộn ràng thành Bản Phủ nơi ngụ của Chúa Mường

Cứ dịp cuối Xuân, đoạn đường từ ngã ba chợ Bản Phủ rẽ vào đền Hoàng Công Chất (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) luôn trở nên nhộn nhịp bởi dòng người hành hương về  tri ân, thỉnh bái và dự lễ hội đền Hoàng Công Chất - thành Bản Phủ, nơi ngự của vị chúa Mường Hoàng Công Chất.

Chuyện một bản có cả chục xe BMW X6

TP - Bên trong dáng vẻ êm đềm, Tây Trang (Điện Biên) đang nóng bỏng với những con đường ma túy từ Lào xâm nhập vào Việt Nam. Đồn biên phòng Tây Trang vất vả ngăn chặn cái chết trắng. Trong khi đó, ở một xã nghèo vùng biên này, người dân sở hữu hàng chục chiếc xe BMW X6, hàng loạt điện thoại Iphone.

ĐIỂM BÁO THÁNG 8/2013

Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.178