Tháng 7  
Mường Nhé - đất khó đã nở hoa

Điện Biên: Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII họp kỳ họp thứ 6

Sau 2 ngày làm việc (14,15/7/2011), Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên khóa XII đã kết thúc. Hội nghị đã thảo luận, thông qua Báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2011; Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2011-2015 tỉnh Điện Biên và bàn một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lò Mai Trinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, cùng các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Bổ sung chính sách, tháo gỡ khó khăn trong tái định cư dự án thuỷ điện Sơn La

Ngày 6/7, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo về việc bổ sung chính sách và tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện di dân tái định cư Dự án thủy điện Sơn La. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Điện Biên tạm ứng 46 tỷ đồng nguồn vốn di dân, tái định cư Dự án thủy điện Sơn La đã giao cho tỉnh kế hoạch năm 2011 để thanh toán giá trị khối lượng hoàn thành Dự án bệnh viện đa khoa thị xã Mường Lay.

Điện Biên đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Các cấp ủy, tổ chức Đảng hướng dẫn cụ thể nội dung kiểm điểm, gắn với liên hệ việc học tập, làm theo của mỗi cán bộ, đảng viên trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng; đưa nội dung này trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên và có hiệu quả thiết thực. Hàng năm tổ chức kiểm tra điểm từ hai đến ba đảng bộ trực thuộ Tỉnh ủy, từ tám đến mười tổ chức cơ sở Đảng. Tổ chức tốt việc lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, để biểu dương khen thưởng, nhân rộng, đồng thời nhắc nhở, phê bình những tổ chức đảng thực hiện không tốt.

Phát triển cây cao su ở Điện Biên và vấn đề đặt ra

Kể từ khi được thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, sự phối hợp của địa phương, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Công ty đã triển khai trồng mới được 3.333,14 ha, trong đó diện tích trồng mới ở Mường Chà là 420,93 ha; Tuần Giáo là 369,4 ha; Mường Nhé là 216,71 ha; Mường Ảng là 46,37 ha… Việc trồng mới được Công ty chỉ đạo tuân thủ triệt để yêu cầu kỹ thuật, nên tỷ lệ sống của cây khá cao (đạt 80%). Những diện tích đã trồng, hiện Công ty đã và đang thực hiện trồng dặm, phát chăm sóc, tạo tán, phun kích thích sinh trưởng, phun diệt cỏ đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật.

Điện Biên phát triển nông, lâm nghiệp

Thay đổi nhận thức

Tháo gỡ khó khăn trong di dân, tái định cư thuỷ điện Sơn La

Điện Biên: Giảm nghèo hiệu quả từ chương trình 30a

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã góp phần tạo sức bật giúp các huyện Mường Ẳng và Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) thực hiện có hiệu quả chương trình 30a của Chính Phủ.

Điện Biên: Sưu tầm, lưu giữ 632 hiện vật di sản văn hóa

Các hiện vật được sưu tầm chủ yếu là đồ dùng sinh hoạt, trang phục, trang sức, tôn giáo, tín ngưỡng, sách cổ của dân tộc Thái, Dao ghi về những câu chuyện dân gian, truyền thuyết về dân tộc, các giai thoại gắn liền địa danh, nhân vật cụ thể ở mỗi địa phương. Nhiều bài thuốc chữa bệnh gia truyền cùng những nét đẹp văn hóa ẩm thực của dân tộc cũng được sưu tầm.

N.H

http://www.baovanhoa.vn ngày 27/07/2011

Xe ô tô mất lái, đâm đổ tường nhà dân trong đêm

Phá 2 vụ mua bán, vận chuyển hơn 2 bánh Heroin và hồng phiến

Ngày 6/7, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Lai Châu, Điện Biên: Tăng cường kiểm soát bệnh than

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngứa, mụn nước tại mu bàn tay, sau đó xuất hiện các vết loét màu đen, phù nhẹ, không đau. Tuy nhiên, do bệnh biến chứng nguy hiểm đã có 1 trường hợp tử vong. Tại điện Biên cũng có tới 27 trường hợp ở bản Nậm Mu, Noong Luông và bản Bon A, xã Phình Sáng (huyện Tuần Giáo) mắc bệnh than.

Người “ươm mầm non” cho đồng bào Mông

Trong chuyến công tác về với đồng bào Mông ở xã Nậm Vì (Điện Biên), hỏi về điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của xã, đồng chí Sùng A Say, Phó chủ tịch UBND xã khoe: “Cô giáo Sùng Thị Lé còn trẻ lắm, nhưng rất năng nổ, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc dạy học cho trẻ em đồng bào Mông ở Nậm Vì. Năm ngoái tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động, Lé là một trong những giáo viên được báo cáo điển hình đấy”.

Giáo viên cắm bản không nhà

Đến bản Phứ Ma, xã Leng Su Sìn (Mường Nhé, Điện Biên) thấy một căn nhà tạm bé nhỏ, xiêu vẹo, rách te tua từ mái tới chân cột. Đó là nhà thầy giáo Lê Hồng Sơn.

Phát triển giáo dục Điện Biên có nền tảng vững chắc

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Điện Biên trong giai đoạn 2006 -2010 có những bước tiến vượt bậc, đạt được nhiều thành tựu về quy mô phát triển và chất lượng giáo dục. Một trong những động lực thúc đẩy cho sự phát triển ấy chính là các cấp chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể… đã có những quan tâm sâu sắc, phát huy được vai trò to lớn của công tác xã hội hóa giáo dục. 

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.344