Tháng 10  
Thầy trò đi tắm suối, hai học sinh lớp 9 chết đuối

Vào khoảng 11 giờ ngày 30/10, tại khu vực hồ thủy lợi Pe Luông, xã Thanh Luông (huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến hai học sinh là Dương Văn Mạnh và Phạm Thị Trang cùng sinh năm 1997, trú tại tổ 8 phường Thanh Trường (thành phố Điện Biên Phủ) bị đuối nước và tử vong.

Chuyện buồn dưới chân đèo hoa

Cùng đèo hoa chạy ngang huyện Tuần Giáo (Điện Biên) uốn quanh dãy núi Pô Lếch và vượt qua những bản làng của người Khơ Mú như một nét phác họa đẹp về miền sơn cước này. ấy vậy mà cuộc sống của những người Khơ Mú ở xã Mùn Nhung, huyện Tuần Giáo dưới chân đèo lại đầy gian khó và gặp không ít chuyện tai ương.

Cần có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường ở thành phố Điện Biên Phủ

Ngay từ năm 2003, tỉnh Điện Biên đã xác định có 4 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đều thuộc địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Theo Quyết định số 64/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt "Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng” thì các cơ sở này phải áp dụng các biện pháp xử lý trong giai đoạn từ năm 2003-2007. Tuy nhiên cho đến nay, mới có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đảm bảo xử lý được ô nhiễm, 3 cơ sở còn lại là Bãi rác Noong Bua, Hệ thống nước thải thành phố Điện Biên Phủ và Bệnh viện Y học cổ truyền vẫn “án binh bất động”. 

Những người "giữ lửa" ở Mường Lay

Gia đình ông Khoàng Văn Phanh là một trong nhiều dòng họ sống lâu đời ở đất Mường Lay (Điện Biên), mỗi lần họp dòng họ là dịp để ông và các gia đình ôn lại truyền thống văn hoá của người Thái. 

Ân tình Huổi Khon

Tấm lòng của các y, bác sĩ đoàn công tác Quân y Bộ Tư lệnh BĐBP và BĐBP Điện Biên đã khiến người dân vùng cao Mường Nhé, Điện Biên thực sự xúc động. Gần 1.000 lượt người dân xã Nậm Kè (huyện Mường Nhé) được khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí đã khởi động cho những dự án chăm sóc sức khỏe tiếp theo của Quân y BĐBP.

“Mường Trôi” ngày ấy...

Đến với thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) những ngày này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một khu đô thị “có một không hai” của đất nước. Đó là những “phố nhà sàn” trải dài hai bên bờ, soi bóng xuống mặt hồ thủy điện Sơn La. Trên mặt hồ điểm xuyết những con thuyền đánh bắt cá, thuyền đưa du khách xuôi ngược cùng những bè cá nhấp nhô, mô hình kinh tế mới có ở phố núi này khi nước hồ dâng cao.

Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên: Trước mỗi chuyến đi, phía sau là tình đồng đội

Ở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên, những khó khăn trong công việc của các nữ quân nhân như “được” nhân lên gấp nhiều lần bởi yêu cầu nhiệm vụ và tính đặc thù của địa bàn công tác. Vượt lên mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chị đang thể hiện rõ nét nhất những phẩm chất sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam.

Trao đổi kinh nghiệm hoạt động đại biểu quốc hội, HĐND giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Phong Xa Ly (Lào)

Ngày 17/10, Đoàn đại biểu Quốc hội của 2 tỉnh Điện Biên và tỉnh Phong Xa Ly (nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào) đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Quốc hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) tại thành phố Điện Biên Phủ. 

Người tốt ở Tủa Chùa

Nói về chị Máy, nhiều người Sính Phình (xã Sính Phình, huỵện Tủa Chùa, Điện Biên) bảo: Không có cô Máy thì nhiều người Mông ở đây bị đói đấy. Nhờ có chị Máy tạo việc làm nên người dân đã có thêm thu nhập. Chị Máy tốt với mọi người nên ai cũng biết và quý.

Xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ

Dù trời nắng hay mưa, dù ở xa hay gần, cứ đúng 16 giờ các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu hằng tuần, toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Ðiện Biên lại tập trung về đơn vị để tập điều lệnh Công an Nhân dân (CAND).

Khi sử dụng vốn ngân sách, Ximăng Điện Biên không được dùng ở Điện Biên: Bộc lộ lợi ích nhóm (?!)

Trong khi UBND tỉnh Điện Biên ra sức khuyến khích các sở, ban ngành, DN, đơn vị, cá nhân sử dụng ximăng Điện Biên trong xây dựng cơ bản (XDCB), đặc biệt trong các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước, một số lãnh đạo sở ở tỉnh này lại ngang nhiên tuyên bố không sử dụng ximăng Điện Biên vì cho rằng chất lượng… kém.

Giải Cầu lông CLB các tỉnh, thành, ngành phía Bắc

Ngày 28.10, tại nhà thi đấu Đa năng tỉnh Điện Biên, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức giải Cầu lông Câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành phía Bắc năm 2011.

Những triệu phú trên núi

Là tỉnh miền núi còn khó khăn, nhưng nhiều hộ đồng bào DTTS ở Điện Biên đã biết khai thác tiềm năng đồi rừng, lao động để tạo ra thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Điện Biên: Xây dựng hệ thống Thiết chế văn hóa cơ sở

Những năm qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên thực hiện các dự án từ chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, cấp trang thiết bị và sản phẩm văn hóa thông tin cho đồng bào các DTTS vùng cao, cho hoạt động nhà văn hóa xã phường, thị trấn, thôn bản. 

Nhiều di tích chiến thắng Điện Biên Phủ: Nguy cơ thành phế tích

Quần thể di tích chiến thắng Điện Biên Phủ chiếm một vị trí đặc biệt trong các di tích cách mạng. Thế nhưng, với sự thờ ơ của cơ quan chức năng trong việc trùng tu, tôn tạo, bảo vệ đã dẫn đến hệ lụy đáng báo động: Nhiều di tích đã và đang bị bỏ hoang. Thực tế này gây nên một tâm lý phản cảm đối với khách du lịch. 

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.109