Tháng 11  
Ma lá ngón hoành hành vùng sơn cước

Năm nào cũng vậy “Ma lá ngòn” đã cướp đi bao sinh mạng của những đứa trẻ đang ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nó giống như một thứ dộc dược len lỏi vào suy nghĩ của người dân, đặc biệt là phụ nữ nơi đây. Chỉ vì một câu nói hay xích mích đời thường là họ tìm đến “ma ngón” để đặt dấu chấm hết cho cuộc đời.

Tuổi trẻ Bộ Công an chung tay vì trẻ em nghèo

Với chủ đề “Hướng về Điện Biên - Chung tay vì trẻ em nghèo”, từ ngày 25 đến 27-11, Đoàn thanh niên Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) phối hợp với Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Ngôi sao nhí”, Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội, ĐH Lao động Thương binh và Xã hội đã lên đường đến với huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để trao học bổng cho trẻ em nghèo, tặng quà và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào nghèo.

Điện Biên: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản Chiêng Lơi và bản Nà Pen

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Lam đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản Chiêng Lơi, xã Thanh Minh, TP. Điện Biên vào tối ngày 15-11; bản Nà Pen, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ngày 16-11. Cùng dự Ngày hội với bà con các dân tộc bản Chiêng Lơi, bản Nà Pen có các ông Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Điện Biên.

Tủa Chùa - đường vui, ấm bản

Cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Ðiện Biên heo hút mù sương với núi non trùng điệp, vực cao đèo sâu. Người Mông ở Tủa Chùa trồng lúa tận trên đỉnh núi. Những vạt lúa chín vàng óng xen lẫn lúa xanh ngả vàng, giống những miếng vá trên chiếc áo khổng lồ, được Ðảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ nhiều chính sách, dự án... nên cuộc sống của người dân nơi đây có nhiều đổi mới.

Bi hài chuyện “dế” về bản

Có lẽ ít nơi nào, kể cả miền xuôi, điện thoại di động lại phổ biến như ở các xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông, tình Điện Biên. Hầu như sơn nữ nào tại huyện miền núi này khi lên nương cũng mang theo bên chú “dế” yêu. Và cũng chỉ vì chiếc điện thoại mà nơi đây xảy ra không ít chuyện cười ra nước mắt.

Sín Chải nay đã đổi thay

Sín Chải - xã khó khăn nhất của miền cao nguyên đá huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên nay đã đổi thay nhiều. "Danh hiệu 4 không”: Không điện, không đường, không trường và không trạm y tế đã không còn ở Sín Chải. 

Điện Biên quy hoạch hơn 500 cán bộ vào cấp ủy các cấp

Ngày 10-11, Tỉnh ủy Ðiện Biên tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết số 11-NQ/T.Ư và Nghị quyết số 42-NQ/T.Ư của Bộ Chính trị (khóa IX) về công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý và công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Điện Biên: Sẽ chia tách 5 xã và thành lập huyện mới

Hội đồng nhân dân huyện Mường Nhé, Điện Biên vừa thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách thành lập thêm 5 xã mới và huyện mới. 

Điện Biên: Thực hiện phương châm “động - mở” quy hoạch cán bộ

Ngày 10/11, Tỉnh uỷ Điện Biên tổ chức tổng kết 9 năm thực hiện Nghị quyết 11, 7 năm thực hiện Nghị quyết 42 của Bộ Chính trị về công tác luân chuyển, quy hoạch cán bộ. 

“Săn” đá bên Sông Đà

Sông Đà khi đổ vào Việt mang theo 73 con thác dữ nên được mệnh danh là dòng sông năng lương. Không chỉ có vậy, sông Đà còn găm vào hai bên lòng mình những mỏ đá quý làm vật liệu xây dựng. Để có nguồn đá này thì rất nhiều con người đang ngày đêm bới đất, lật núi để tìm đá…

Ngược Tây Bắc, thưởng thức rau ban

Giờ thì mùa hoa ban đã nhường chỗ cho những mầm lộc non mơn mởn. Đó cũng là dịp để du khách đến với vùng đất lịch sử Điện Biên Phủ để được thưởng thức món ăn riêng chỉ có ở Tây Bắc - búp ban muối chua. 

Tiếp lửa truyền thống: Người lập bản Đoàn Kết ở Leng Su Sìn

Trong những câu chuyện hằng ngày của thế hệ trẻ hôm nay ở mảnh đất ngã ba biên giới Leng Su Sìn (Mường Nhé, Điện Biên), Anh hùng LLVT nhân dân Trần Văn Thọ vẫn được nhắc tới như một người thầy giáo ưu tú nhất nơi vùng đất biên cương này. Còn trong ký ức của những người cao niên, hình ảnh đẹp đẽ, thân thương và công lao to lớn của thầy giáo Thọ đối với đồng bào dân tộc nơi đây sẽ được lưu giữ mãi. Những câu chuyện về người lính biên phòng ấy chỉ như mới vừa hôm qua.

“Tình yêu Pha Đin”

Đó là tựa đề của 1 bài thơ do chính chị Thủy sáng tác, những câu thơ thô mộc nhưng chứa đầy quyết tâm của chị: “Pha Đin ơi nơi gặp gỡ giao thoa giữa trời và đất/Nơi con người gặp gỡ cỏ cây/Gửi vào đây lòng người con gái trẻ/Sức vóc mình mang nặng gánh tương lai…”. Tác giả của bài thơ còn đánh đổi lấy màu xanh cho Pha Đin.

Xây dựng thương hiệu du lịch 8 tỉnh Tây Bắc: “Trong cái chung, tìm cái riêng để khẳng định”

Lần đầu tiên 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ) và tổ chức SNV (Tổ chức phát triển Hà Lan) công bố bộ sản phẩm phát triển thương hiệu du lịch chung của cả nhóm và “Logo- slogan” (Tiêu đề - biểu tượng) của từng tỉnh. Đây được coi là bước khởi đầu cho chương trình maketing giới thiệu nét đặc trưng nhất của du lịch vùng Tây Bắc.

Tự hào khi mặc bộ trang phục truyền thống

Tỉnh Điện Biên có 18 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có một bản sắc văn hóa riêng được thể hiện rõ qua phong tục tập quán, đời sống sinh hoạt và đặc biệt là trang phục.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.181