THÁNG 1  
Biên phòng Tây Trang những ngày cuối năm

Tọa lạc trên một ngọn đồi, Đồn biên phòng cửa khẩu Tây Trang mùa này mây mù giăng kín thế nhưng với những chiến sỹ biên phòng thì càng về thời điểm cuối năm, công tác tuần tra đường biên càng phải thường xuyên, liên tục, mặc thời tiết rét cắt da cắt thịt hay nắng rát, gió Lào.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Ngày 15-1, lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh (7-2-1963 /7-2-2013) đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị - Văn hoá tỉnh Điện Biên.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà học sinh nghèo, đối tượng chính sách tỉnh Điện Biên

Trong 2 ngày 19 và 20-1, Đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam ( QBTTEVN) làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà các học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn các tỉnh Điện Biên, Lai Châu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại Điện Biên

Trong hai ngày 21 và 22/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án tiếp tục xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc đã làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Rừng Huổi Só (Điện Biên) khẩn thiết cầu cứu

Xuất phát từ nhu cầu về nhà ở, làm chuồng trại chăn nuôi, làm đồ gia dụng và nguồn chất đốt của người dân quá lớn, cùng với “nạn” ở các xã vùng cao người dân còn xâm canh, xâm cư nên công tác bảo vệ, quản lý rừng ở huyện Tủa Chùa, (tỉnh Điện Biên) phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đặc biệt tại xã Huổi Só, chính quyền địa phương lại yếu kém trong công tác quản lý, bảo vệ; cơ quan chức năng lại bất lực trước tình trạng người dân ngang nhiên khai thác gỗ rừng trái phép đã dẫn đến thực trạng rừng dọc sông Đà ở xã này đang từng ngày, từng giờ bị xẻ thịt. Chưa bao giờ, rừng ở Huổi Só lại kêu cứu thảm thiết như lúc này.

Tết ấm tình quân dân từ miền cực Tây Tổ quốc

Tết đến, xuân về, nhà nhà quây quần, người người tìm nhau sum họp nhưng với nhiều người đón Tết xa quê lại trở thành thông lệ thường niên. Trong cái giá lạnh của miền biên viễn, họ lấy niềm vui của dân bản làm hạnh phúc của mình. Để rồi khi về xuôi, ngoài mùng 10 tết, họ hồ hởi đùa vui với nhau rằng về quê ăn Tết lại.Những câu chuyện xúc động về bộ đội biên phòng đón Tết với bản, với núi được chúng tôi ghi lại từ cực Tây, A Pa Chải, Sín Thầu, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Trăn trở công tác Mặt trận vùng Tây Bắc

Năm qua, công tác Mặt trận các tỉnh vùng Tây Bắc được đánh giá có nhiều đổi mới, cách làm hay, song để đạt được những thành tích tốt hơn nhiều cán bộ Mặt trận cho rằng vẫn còn đó không ít những khó khăn, trăn trở chưa thể tháo gỡ. 

Vui sao điện quốc gia về bản miền Tây Bắc…

Ngày cắt băng khánh thành, đóng điện lưới quốc gia cho nhân dân bản Hua Luống 1 và 2, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, bà con đã hát vang Ánh điện thay sao xua đi tăm tối… (Lai Châu mùa xuân về của nhạc sĩ Quý Giao). Quả thực, từ đây về sau, nhờ có điện lưới quốc gia, bộ mặt kinh tế - văn hoá – xã hội bản Hua Luống 1 và 2 sẽ sang trang mới.

Tỉnh Điện Biên: Phong trào “ Năm không, ba đẩy” góp phần quan trọng ổn định xã hội

Điện Biên là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc có đường biên giới dài hàng trăm cây số giáp tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc) về phía Tây Bắc và giáp Lào về phía Tây và Tây Nam, diện tích 9.554.097 km2, dân số 438.135 người. Điện Biên có địa hình phức tạp, hiểm trở, bị chia cắt bởi các dãy núi cao và những thung lũng, sông suối… Trong những năm qua, Hội NCT các cấo của tỉnh Điện Biên đã vượt qua khó khăn để xây dựng Hội ngày càng phát triển, hoạt động có hiệu quả.

ÔNG NGUYỄN DUY ĐẢM - CHỦ NHIỆM HTX VẬN TẢI KHÁCH VÀ HÀNG HOÁ TP. ĐIỆN BIÊN PHỦ: “Thành công từ những chuyến xe an toàn”

Liên tục từ năm 1998 đến nay, HTX nhận được Bằng khen và cờ Thi đua xuất sắc của Bộ GTVT, UBND tỉnh Điện Biên, Sở GTVT Điện Biên,Công đoàn GTVT Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam. Năm 2010, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2011, HTX được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và được đứng trong Top 100 HTX điển hình tiên tiến của cả nước.

Nơi mùa xuân đến muộn

Những người lính Biên phòng ở vùng Tây Bắc xa xôi của Tổ quốc thường bảo nhau rằng, mùa xuân đến với nơi đây thường muộn. Khi trên mọi nẻo đường đất nước đã vào xuân rộn rã, thì nơi đây vẫn chìm trong sương mù và giá rét, chỉ đến khi hoa đào, hoa mận và đặc biệt là hoa Ban, loài hoa chỉ ở Tây Bắc bắt đầu hé những nụ đầu tiên, rực rỡ, trắng muốt khắp núi rừng Tây Bắc thì mới thực sự vào xuân.

Ngược dòng Huổi Trẳng

Nếu như “Nhất cận thị, nhị cận giang” đã được người xưa đúc kết như một chuẩn mực định cư, hay câu nói “Người Xá (Khơ Mú) ăn theo lửa, người Thái ăn theo nước, người Mông ăn theo mây mù” đến nay vẫn nguyên giá trị...

Mùa xuân no ấm trên vùng đất biên cương

Từ trung tâm huyện Mường Nhé (Điện Biên), mất hơn 3 giờ đồng hồ đi bằng xe máy, vượt gần 100km, qua những cung đường dốc quanh co, uốn lượn, qua các dãy núi xanh ngút ngát của núi rừng Tây Bắc, chúng tôi mới đến được xã Nà Hỳ. Bà con tấp nập xuống chợ trung tâm xã mua sắm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ, những ngôi nhà xây lợp ngói kiên cố của bà con các dân tộc nằm ẩn mình dưới mình dưới màu xanh của núi rừng, nương ngô, thửa ruộng lúa nước, tất cả minh chứng một cuộc sống no ấm đang hiện hữu ở nơi đây.

Lên cột mốc số 0

Cực Tây A Pa Chải thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Cực Tây có đồn biên phòng 317, có ngã ba biên giới Việt – Trung – Lào được đánh dấu trên bản đồ bằng cột mốc số 0.

Lạ kỳ cao thủ khắc tinh của xà tinh vùng Tây Bắc

Gần cả đời người gắn bó với nghề săn rắn, có lẽ không ai hiểu loài rắn bằng ông. Và cũng không có người thợ săn nào bị rắn độc cắn nhiều bằng ông. Người ta gọi ông là lão Dị “ rắn”, bởi ông sống lập dị, là khắc tinh của hàng trăm loài rắn độc, ông bỏ bản, bỏ nhà vào tận hang sâu trong rừng sống biệt lập. Ông là Lò Tính Sử, ở bản Long, Tia Dình, Điện Biên Đông ( Điện Biên) cao thủ săn xà tinh miền Tây Bắc.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.203