THÁNG 3  
Kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên

Chiều 21.3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTT.Ư) đã có thông báo kết quả xem xét, thống nhất kết luận và giải quyết các nội dung: Xem xét, kết luận về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và các cá nhân đảng viên ở tỉnh Điện Biên. Theo đó, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Điện Biên có trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của UBND tỉnh để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai liên quan đến một số dự án và việc chậm khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. UBKTTƯ yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Điện Biên nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và sớm có giải pháp khắc phục, sửa chữa.

Kết luận các vi phạm của Ban cán sự Đảng tỉnh Điện Biên

Chiều 21/3, Ủy ban Kiểm tra T.Ư  đã có thông báo kết quả Kỳ họp thứ 19 của Ủy ban diễn ra từ 14 – 19.3).

Chiến sĩ biên phòng “kiêm” hướng dẫn viên du lịch

Đã là lính biên phòng, nhiệm vụ thiêng liêng nhất là bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, bảo vệ đường biên cột mốc. Với các chiến sĩ ở Đồn Biên phòng A Pa Chải, còn một nhiệm vụ không kém phần quan trọng ghi dấu ấn đẹp của cột mốc nơi ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc vào lòng các du khách. Để từ đây, hồn thiêng đất nước theo chân du khách sẽ lan tỏa đi khắp cả nước và thế giới.

Công đoàn tỉnh Điện Biên:Góp sức xây dựng nông thôn mới

Ngày 6.3, LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã tiến hành khai mạc Đại hội X, tham dự đại hội có 246 đại biểu đại diện cho hơn 32.800 đoàn viên CĐ trong tỉnh. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng đã tới dự và chỉ đạo đại hội.

Điện Biên: Sáng mãi quân hàm xanh

Đóng quân trên vùng biên giới Tây Bắc của Tổ quốc, nơi khí hậu khắc nghiệt: Mùa đông kéo dài, rét cắt da, cắt thịt; mùa Hè, gió Lào như táp lửa khô hanh, nắng cháy da. Thế nhưng, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Điện Biên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới Tổ quốc; xây dựng địa bàn vững mạnh về chính trị, an ninh - quốc phòng, giàu về kinh tế.

Điện Biên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

Năm 2013, Tỉnh uỷ Điện Biên xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng, triển khai kế hoạch đào tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời coi trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Để thực hiện, tỉnh Điện Biên tiếp tục cụ thể hoá và tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác tổ chức xây dựng đảng mà nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra; tập trung rà soát, bổ sung quy chế quản lý cán bộ, tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI) về xây dựng đảng gắn với kiểm điểm cán bộ, đảng viên cuối năm; làm tốt việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2011-2015. Duy trì và thực hiện tốt chính sách đối với cán bộ, làm tốt công tác đề bạt, bổ nhiệm và xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ trong toàn hệ thống chính trị; quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đi sâu vào từng loại hình chi bộ, tổ chức cơ sở đảng để chỉ đạo. Tỉnh chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng trong đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng đảng; tăng cường phối hợp giữa Ban tổ chức Tỉnh uỷ với các ban xây dựng đảng và các cơ quan, đơn vị, đảng bộ trực thuộc; đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra với các cấp uỷ, tổ chức đảng, nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng; phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nhận thức chính trị của từng cán bộ, đảng viên.

Hơn 1.000 tấn gạo cứu đói cho người dân Điện Biên

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc hỗ trợ gạo cứu đói cho nhân dân tỉnh Điện Biên theo đề nghị của UBND tỉnh Điện Biên và ý kiến của các Bộ liên quan. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.051 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Điện Biên để cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2013.

“ Ma lá ngón”nỗi đau chưa có hồi kết

Trong những lần đến công tác tại huyện Điện Biên Đông ( Điện Biên) chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện li kỳ và không kém phần rùng rợn về “ con ma lá ngón” tàn sát nhiều thanh thiếu niên ở các bản làng. Mặc dù tình trạng trên xảy ra đã nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn…

Người Hà Nhì ở Tá Miếu

“Này đây Tá Miếu cực Tây. Địa đầu đất mẹ mây vờn ngàn năm...” - tiếng hát của sơn nữ Hà Nhì đi trước dẫn đường lúc ẩn, lúc hiện giữa đèo, dốc và rừng già. Từ trung tâm xã Sín Thầu (xã cuối cùng của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) chúng tôi phải mất gần nửa ngày bám yên xe máy trên cung đường núi ngoằn ngoèo mới tới được Tá Miếu, bản tận cùng phía Tây Tổ quốc.

Thanh Nưa cửa ngõ bình yên

Thanh Nưa là xã cửa ngõ phía Bắc của huyện Điện Biên (Điện Biên). Đây là địa bàn có vị trí “đắc địa” về an ninh trật tự, ANTT tiềm ẩn nhiều nhân tố phức tạp nhưng nhiều năm qua, Thanh Nưa lại trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xứng đáng là “tấm khiên thép” bảo vệ bình yên nơi cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Điện Biên…

Rủ nhau phá rừng làm nương do thiếu đất sản xuất

Năm 2012, tỉnh Điện Biên đã xảy ra 42 vụ cháy rừng, làm thiệt hại trên 57 ha, trong đó có gần 34 ha rừng tự nhiên và trên 23 ha rừng trồng. Từ đầu năm 2013 đến nay, đã xảy ra 1 vụ cháy tại huyện Mường Ảng và một số vụ cháy thảm thực vật khác. Nguyên nhân của các vụ cháy được xác định do người dân thiếu ý thức khi đốt nương làm rẫy.

Trí thức trẻ về vùng nghèo khó

Chọn người có tâm

Trong nắng gió Tây Trang

Ðồn Biên phòng Tây Trang (Ðiện Biên) quản lý xã Na Ư có sáu bản, 100% là người dân tộc Mông, gồm: Ca Hâu, Con Cang, Na Ư, Búng Bửa, Hua Thanh và Na Láy. Có thời điểm, cả sáu bản đều là những tụ điểm phức tạp về ma túy, trong đó "nóng" nhất là ba bản: Ca Hâu, Con Cang và Na Ư.

Tìm mũi nhọn nông nghiệp Tây Bắc

Trong hai ngày 20 và 21/3, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên nhằm thảo luận và tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sản xuất nông nghiệp (SXNN) của địa phương vùng Tây Bắc này.

Chinh phục A Pa Chải

Vừa đặt chân đến đồn biên phòng A Pa Chải thì cũng là lúc tôi gặp Nguyễn Tùng, một dân "phượt” đi xe máy từ Hà Nội lên. Đoạn đường gần 800km đủ làm nản lòng rất nhiều người, nhưng với Tùng thì khác. Ao ước khám phá đã khiến cậu lên đường. Cuộc sống ở Sín Thầu mà cậu nghe được như tiếp thêm lòng dũng cảm cho một người đã đi gần hết các huyện Tây Bắc. Tùng không phải là trường hợp đặc biệt dám "đi tới cùng”. Rất nhiều nhóm du lịch bụi, "phượt” đã rủ nhau vác xe máy khám phá điểm cực Tây Tổ quốc. Đến đây, ai cũng muốn lên cột mốc số 0, được đặt chân trên đỉnh núi Khoang La San - cao đến 1.865m so với mực nước biển. "A Pa Chải có cột mốc thiêng liêng, nằm trên ngọn núi cao. Lòng ham muốn khám phá đã khiến em từ bỏ chuyện kiếm tiền để được tự do đi. Và lần này, em nhất định phải chinh phục bằng được độ cao cũng như sự vất vả của hành trình”, Tùng tâm sự. Còn Trần Danh Hùng, sinh viên Đại học Bách Khoa nói với lòng tự hào: "Đến được đồn biên phòng A Pa Chải đã là thú vị, nhưng thú vị hơn là sẽ được chinh phục một cung đường khó khăn để thử sức khỏe, để tận mắt thấy nơi mà các chiến sĩ đồn biên phòng vẫn tuần tra, canh giữ. Sau chuyến đi này, nhóm của tôi sẽ chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội để có thêm nhiều người biết đến”.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.239