THÁNG 8  
ĐIỂM BÁO THÁNG 8/2013

Đồn Biên phòng Leng Su Sìn

Đồn Biên phòng Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 20km đường biên giới; 9 cột mốc và địa bàn 2 xã Leng SU Sìn và Chung Chải là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc Mông, Hà NHì, Si La. Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng thực hiện phương châm “bốn cùng”: cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng nói tiếng dân tộc; thường xuyên đến các thôn bản để vận động, tuyên truyền cho đồng bào dân tộc về đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ năm 2012 đến nay, khu vực Đồn Biên phòng quản lý không còn tình trạng di dân tự do, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng được nâng cao.

Tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới

Sáng 29-8, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới Việt Nam  - Lào. 

Bảo tàng Điện Biên Phủ: Xây chậm, ít hiện vật

Được thiết kế quy mô nhưng Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đang chậm tiến độ, trong khi hiện vật ít và tản mát, khiến dư luận tỉnh Điện Biên lo ngại khi lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đang tới gần (7/5/2014).

Điện Biên: Đẩy mạnh công tác phòng, chống BLGĐ

5 năm qua, công tác phòng chống bạo lực gia đình (PCBDGĐ) tỉnh Điện Biên đã đạt được những kết quả nhất định.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Theo Tờ trình của Bộ VHTTDL gửi Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sẽ có hai phương án về tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Thứ nhất, tổ chức trước Lễ kỷ niệm vào 20g ngày 6.5.2014; thứ hai: Tổ chức vào 20g ngày 7.5.2014.

Tiếp sức cho đồng bào nghèo.

Bài cuối :  Cây xóa nghèo

Bảo đảm đất sản xuất cho người dân tái định cư thủy điện Sơn La

Sau khi những hộ dân cuối cùng di dời khỏi vùng ngập thuộc dự án thủy điện Sơn La, vấn đề đất sản xuất đã được các tỉnh Sơn La và Lai Châu tập trung giải quyết. Nhiều nơi có những mô hình tốt trong việc quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Tuy vậy, để đồng bào có cuộc sống ổn định lâu dài, vấn đề đất sản xuất vẫn còn những điều đáng quan tâm...

Các tỉnh miền núi phía Bắc nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong những ngày qua, mưa to kèm theo lốc xoáy tiếp tục gây thiệt hại về tài sản tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang…

Cháy xe khách giường nằm

Khoảng 8 giờ ngày 18-8, tại km 477+500 QL 1A đoạn qua xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra một vụ cháy xe khách giường nằm biển kiểm soát 27B-00130 của nhà xe Thông Lan chạy tuyến Điện Biên - Cửa Lò (Nghệ An).

Điện Biên: Huy động nguồn lực cho đào tạo nghề

Ngoài nguồn kinh phí cấp riêng cho công tác đào tạo nghề, Điện Biên đã lồng ghép và huy động nguồn vốn từ nhiều chương trình khác như khuyến công, khuyến nông, chương trình 135 giai đoạn II... nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho đề án đào tạo nghề lao động nông thôn đến năm 2020.

Giấc mơ thoát nghèo đã rất gần

Dự án phát triển kinh tế - xã hội dành cho bốn dân tộc rất ít người là cơ hội để đồng bào dân tộc Cống của tỉnh Điện Biên đổi đời.

Hoa của núi rừng

Sinh năm 1986, dù tuổi đời vẫn còn trẻ nhưng Thượng uý Vàng Anh Dy đã tích cóp cho mình một kho thành tích đáng nể từ khi đứng trong quân ngũ. Anh là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác ở đại đội  PB 14, Lữ đoàn 82 và trở thành niềm tự hào của đồng bào Mông xã Phình giàng, huyện Biện Biên đông của tỉnh Điện Biên.

No bản, ấm mường Điện Biên

Cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ hơn 20 km về phía tây bắc theo quốc lộ 12, xã biên giới Mường Pồn, huyện Điện Biên (Điện Biên) là mảnh đất lịch sử ghi dấu một thời lửa đạn trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Vùng đất này đã vươn lên từ vết thương chiến tranh, đổi thay từng ngày.

Mưa bão đã làm 11 người thương vong

Do ảnh hưởng của bão số 5, nhiều tỉnh, thành phía bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lào Cai, Hà Giang... đã có mưa to đến rất to, gió giật mạnh gây thiệt hại về người và tài sản.

1
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.055.110