Du lịch  
Điện Biên tham gia các hoạt động tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017
Từ ngày 23/3/2017 đến ngày 26/3/2017 tại Trung tâm Công viên Lê Văn Tám, phường Đa Kao, quận 1 Thành phố Hồ Chì Minh, đã diễn ra Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chì Minh lần thứ 13 năm 2017.
161.125 lượt khách du lịch đến với Điện Biên trong 3 tháng đầu năm 2017
Với chủ trương thúc đẩy tăng trưởng du lịch theo hướng bền vững, chủ động hội nhập và cạnh tranh có hiệu quả trong khu vực trên cơ sở khai thác tiềm năng lợi thế, nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh quảng bá để đưa hình ảnh Điện Biên đến gần với bạn bè trong và ngoài nước. Trong Quý I năm 2017, tỉnh đã đón 161.125 lượt khách du lịch.
Trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử Điện Biên Phủ
Tối 4/3, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2016.
MƯỜNG LAY ĐIỂM HẸN DU LỊCH
Mường Lay là một thị xã nhỏ, nằm bên dòng Sông Đà cuộn chảy, nép mình vào lòng hồ thủy điện Sơn La, tựa lưng vào những dãy núi cao giữa đại ngàn Tây Bắc, nơi giáp ranh giữa 2 tỉnh Điện Biên – Lai Châu. Địa hình Mường Lay xen lấp vùng thấp, vùng cao; có diện tích tự nhiên 11.266,56 ha, bao gồm 3 đơn vị hành chính xã phường, dân số 11.176 nhân khẩu với 9 dân tộc anh em sinh sống. Nơi đây được xem là thủ phủ của người Thái trắng.
Lễ Xên bản (cúng bản) ngành Thái đen tỉnh Điện Biên
Dân tộc Thái, ngành Thái đen ở tỉnh Điện Biên có nhiều lễ hội đặc sắc, tiêu biểu như: Lễ cầu mưa, lễ lên nhà mới, lễ Xên bản, Xên mường… Trong đó lễ Xên bản (lễ cúng bản) là một lễ hội quan trọng, có ý nghĩa với đồng bào Thái từ xưa đến nay. Lễ Xên bản diễn ra tại Đông xên bản nơi có gốc cây to cổ thụ, là địa điểm linh thiêng để ma bản, ma thổ địa cư ngụ.
Trình diễn, giới thiệu Tết cổ truyền (Nào Pê Chầu) dân tộc Mông tỉnh Điện Biên tham gia ngày Hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam 2017.
Ngày 05/2 (tức Mùng 9 Tết), tại Làng dân tộc Mông, Khu các làng dân tộc I - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, đồng bào dân tộc Mông tỉnh Điện Biên tái hiện Tết Nào Pê Chầu. Tết Nào Pê Chầu là hoạt động dân gian tiêu biểu đã được cộng đồng thừa nhận, lưu truyền và bảo tồn qua nhiều thế hệ người Mông, có ý nghĩa to lớn trong việc kết nối cộng đồng cũng như góp phần tạo cho vườn hoa văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam thêm lung linh sắc màu.
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch Điện Biên
Du lịch Điện Biên đang phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, mục tiêu này chỉ có thể thực hiện được khi nhận được sự chỉ đạo về chủ trương, chính sách thông suốt từ các cấp có thẩm quyền, sự hoạt động hiệu quả của cơ quan chuyên môn, sự phối hợp của các Sở, ban, ngành liên quan và sự nhập cuộc tích cực của doanh nghiệp và sự hiệu quả của hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch.
Vai trò của Du lịch Điện Biên trong phát triển Kinh tế - Xã hội
Cùng với tiến trình phát triển của du lịch cả nước, du lịch Điện Biên phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh và đã đạt được những thành tựu đáng kể, có những đóng góp nhất định trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đối với sự phát triển du lịch chung của cả nước. Du lịch Điện Biên đang từng bước trở thành một trong những ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Trên cơ sở phát huy những lợi thế về tài nguyên và vị trí về du lịch, thời gian qua ngành du lịch tỉnh đã đạt được những thành quả nhất định.
HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo, ngày 18/12, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Tỉnh Điện Biên ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Ngày 11/11/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ký quyết định số 1421/QĐ-UBND ban hành Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
Từ ngày 18 - 19/11, tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II.
Đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) tới thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên
Ngày 02/11, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn do ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND tỉnh về nội dung khảo sát các địa điểm, tour du lịch tại tỉnh Điện Biên. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.
Trải nghiệm thực tế tại Cứ điểm đồi A1
Chiều ngày 26/10, Ban tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-Marketing trên Website tổ chức cho học viên tham gia trải nghiệm tại di tích lịch sử Đồi A1 nhằm gắn liền giảng dạy lý thuyết với thực tế.
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ THUYẾT MINH VIÊN DU LỊCH NĂM 2016
Từ ngày 17- 23/10/2016, Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Vụ Lữ hành,Tổng cục Du lịch tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch năm 2016 tại Khách sạn A1 - Thành phố Điện Biên Phủ. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho đội ngũ Thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch; trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn, thuyết minh, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các Thuyết minh viên.
Khai giảng khóa tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-marketing trên website
Ngày 24/10, năm 2016 tại Khách sạn Hà Nội - Điện Biên Phủi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai giảng khóa tập huấn Kỹ năng quản trị, biên tập tin, bài và ứng dụng E-marketing trên website cho hơn 39 học viên đến từ các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc và một số đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.
LỊCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2017 VÀ NGÀY HỘI VHTTDL TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ V
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa
THÔNG BÁO CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2017
Giới thiệu Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   3.436.416