Văn hóa  
Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp... giai đoạn 2018 - 2021
Ngày 19/12/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2045/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018 - 2021” (sau đây gọi tắt là Đề án). Để triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ngày 02/02/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 317/KH-UBND về việc Triển khai thực hiện Đề án.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 03/01/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch số 30-KH/TU về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của người cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Huyện Tủa Chùa tổ chức đêm văn nghệ chào xuân Mậu Tuất 2018
Tối ngày 15/02, tại sân vận động huyện, UBND huyện Tủa Chùa đã tổ chức chương trình văn nghệ mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất 2018.
Chương trình nghệ thuật mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất 2018
Vào lúc 22 giờ 30 tối ngày 15/2 (tức đêm giao thừa), tại sân hành lễ Quảng trường Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã diễn ra chương trình nghệ thuật mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 với chủ đề “Điện Biên khúc ca mùa xuân”.
Tài liệu tuyên truyền kết quả Năm APEC 2017
Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017, diễn ra từ ngày 06 - 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu việc Việt Nam hoàn thành trọng trách nền kinh tế chủ nhà của Năm APEC 2017.
Đề cương báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV đã diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 24/11/2017. Sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng. Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Văn phòng Quốc hội biên soạn, phát hành tài liệu “Đề cương báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV” phục vụ công tác tuyên truyền.
Điện Biên Đông: Chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số
Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Điện biên Đông (Điện Biên), đã chú trọng bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số (DTTS). Những bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, của nhân dân các dân tộc Điện Biên Đông, đã góp phần cổ vũ đồng bào các dân tộc hăng hái sản xuất, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, cũng chính từ nền văn hóa đó đã nuôi dưỡng tâm hồn các thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, luôn nhớ về cội nguồn.
Điện Biên: Nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng về văn hóa
Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Điện Biên đã có nhiều giải pháp quan trọng, nhằm thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng về Văn hóa. Theo đó, các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 19 dân tộc luôn được phát huy; nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, tôn tạo; nhiều phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số được nghiên cứu, sưu tầm và phục dựng; đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú.
Mường Nhé: Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở
Thời gian qua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ (VHVN) trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Qua đó, đã tăng cường tình đoàn kết trong mỗi cộng đồng dân cư, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Ngày hội Văn hóa Mông huyện Điện Biên lần thứ III năm 2018
Ngày 22/12/2018, tại bản Na Ư, xã Na Ư, UBND huyện Điện Biên tổ chức Ngày hội giao lưu Văn hóa dân tộc Mông lần thứ 3, năm 2018.
Đặc sắc nét văn hóa truyền thống dân tộc Mông huyện Điện Biên
Mùa xuân, khi sắc vàng của hoa Dã quỳ rực rỡ trên khắp những nẻo đường Tây Bắc thì cũng là lúc đồng bào Mông trên các bản làng rộn ràng vui Tết, chơi xuân.
SỬ DỤNG DI SẢN VĂN HOÁ TRONG DẠY HỌC Ở TRƯỜNG THPT MƯỜNG CHÀ
Giáo dục di sản là một trong những phương pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá. Việc sử dụng di sản văn hoá trong dạy học ở trường phổ thông góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực. Qua đó, bài học trở nên sinh động, hấp dẫn và giúp học sinh hứng thú, tiếp thu bài tốt hơn.
Công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống rét đậm, rét hại
Hiệu quả hoạt động của các đội văn nghệ quần chúng
Cùng với sự phát triển của các loại hình thông tin giải trí, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh vẫn luôn được kế thừa, duy trì và phát triển rộng khắp. Đây là hoạt động tô đậm những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, tạo sân chơi tinh thần lành mạnh cho cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú cho đồng bào các dân tộc. Được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo các cấp; sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, nên hoạt động này ngày càng tạo được sức lan tỏa rộng khắp.
Vẻ đẹp di tích danh lam thắng cảnh hang động Pê Răng Ky
Hang động Pê Răng Ky cách trung tâm xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa 7 km, nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Hang động dài hơn 800 m, nằm ẩn mình dưới chân vách đá, giữa một vùng núi non hùng vĩ, tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình với những dải núi trùng điệp tầng tầng, lớp lớp như hàng vạn con voi nằm phủ phục. Hang động gồm 3 khoang (vòm) với các cửa lớn, nhỏ khác nhau; mỗi khoang đều có một vẻ đẹp kì bí riêng.
KẾT QUẢ THI ĐẤU, GIAO LƯU CÁC MÔN THỂ THAO TRONG KHUÔN KHỔ LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2018
GIẢI THƯỞNG TOÀN QUỐC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI NĂM 2017
TÀI LIỆU TỔ CHỨC ĐẠI HỘI TDTT LẦN THỨ X NĂM 2018
DANH SÁCH CÔNG TY, DOANH NGHIỆP CAM KẾT TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2018
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   4.395.380