Tin tức và sự kiện  
Ngày gia đình Việt Nam 28/6
Gia đình là tế bào của xã hội, câu nói này dường như đã trở thành một khẩu hiệu quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Theo đó, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.
Chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018
Thực hiện Đề án “Điều chỉnh tổ chức các cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật trong 3 năm 2018 - 2020”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật xây dựng kế hoạch, kịch bản, tập luyện và cử diễn viên tham gia Chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca - múa - nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, khu vực I năm 2018.
Thị xã Mường Lay với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” 6 tháng đầu năm 2018
Theo Báo cáo của BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” (“TDĐKXDĐSVH”) thị xã Mường Lay, 6 tháng đầu năm 2018 phong trào hoạt động đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực.
Hội thi Nấu ăn hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018
Sáng 23/6, tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thi nấu ăn Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.
Báo chí Điện Biên đồng hành góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh
Các cơ quan báo chí trên địa bàn Điện Biên, đã thể hiện rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, là tiếng nói của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Thời gian qua, các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát, phản ánh kịp thời thực tiễn cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội, quảng bá hình ảnh Điện Biên đến đông đảo công chúng trong nước và quốc tế. Báo chí Điện Biên luôn đồng hành với phát triển Kinh tế - xã hội của tỉnh.
Lập hồ sơ, đề nghị xếp hạng đối với hai Hang động tự nhiên
Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai Linh khai trương chi nhánh Taxi Mai Linh tại Điện Biên
Ngày 19/6/2018, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai Linh (Tập đoàn Mai Linh) đã chính thức khai trương chi nhánh Tập đoàn Taxi Mai Linh (Mai Linh Điện Biên) tại tỉnh Điện Biên.
Trao tặng 15.000 giống cây Sa Nhân cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo
Ngày 18/6/2018, Đoàn cơ sở Sở VHTT&DL phối hợp với CĐCS trao tặng 15.000 giống cây Sa Nhân xanh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo. Số cây giống tặng cho các gia đình được mua bằng nguồn ủng hộ của nhóm từ thiện Nguyễn Thị Cúc - Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị ba mươi triệu đồng.
100 học viên tham gia Tập huấn nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới
Trong 2 ngày 08/6 - 09/6/2018, tại UBND xã Sam Mứn - huyện Điện Biên, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về xây dựng nông thôn mới cho 100 học viên là các chi hội trưởng, chi hội Phó nông dân, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể các thôn, bản và hội viên nông dân xã Sam Mứn huyện Điện Biên.
Giải Vô địch Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2018
Từ ngày 5/6 đến ngày 11/6/2018, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp cùng với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Giải Vô địch Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2018 tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Trên 83 nghìn hộ gia đình đăng ký đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa
Năm 2018, phong trào ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được phát động sâu rộng và triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh, được toàn thể Nhân dân hưởng ứng thực hiện và có tác động thiết thực đến nhiều mặt của đời sống xã hội.
Du lịch Điện Biên 6 tháng đầu năm 2018
Trong 6 tháng đầu năm 2018, bằng những cố gắng, nỗ lực, hoạt động du lịch của tỉnh đã có những bước phát triển rõ rệt và thu được nhiều kết quả khả quan, lượng khách và thu nhập từ du lịch tăng so với cùng kỳ năm trước, đây chính là những tín hiệu đáng mừng cho du lịch tỉnh ta trong thời gian qua.
Mở lớp tập huấn quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Từ ngày 6/6 - 7/6/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Điện Biên tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ. Tham dự lớp tập huấn có 78 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, công chức văn hóa các xã có di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Các hoạt động phát hành sách phục vụ hè 2018
Thực hiện Kế hoạch về hoạt động và các giải pháp thực hiện công tác phát hành trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2018, căn cứ vào tình hình thực tế phát hành Xuất bản phẩm, văn hoá phẩm quý II Năm 2018, ngay từ những ngày đầu tháng 5, Trung tâm Phát hành sách đã tập trung xây dựng và triển khai thực hiện việc phát hành các loại sách thiếu nhi đáp ứng nhu cầu đọc cho các cháu thiếu niên nhi đồng khi kỳ nghỉ hè sắp đến.
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ Sở VHTT&DL và Đoàn dân chính Đảng tỉnh về việc tổ chức các hoạt động cho các em thiếu niên nhi đồng và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ đã tổ chức chương trình “Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi” cho con em cán bộ, viên chức trong đơn vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2018.
Trung tâm Phát sách phát hành Lịch Tết Kỷ Hợi 2019
Thể lệ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn
Danh mục Văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước trong kỳ hệ thống hóa 2014 - 2018
THÔNG BÁO MỜI TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH, TOUR DU LỊCH ĐẾN VỚI ĐIỆN BIÊN NĂM 2019
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.337.578