Tin tức và sự kiện  
Trung tâm Phát hành sách với hoạt động “Áo ấm đến trường”
Ngày 21/01, tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm Phát hành sách đã phối hợp tổ chức hoạt động thiện nguyện “Áo ấm đến trường” với mục đích san sẻ bớt khó khăn, thiếu thốn với các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Sá Tổng huyện Mường Chà trong mùa đông lạnh giá.
Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc tết Trung tâm văn hóa tỉnh
Ngày 23/1, đồng chí Lê Văn Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh…. đến thăm và tặng quà chúc tết cán bộ công nhân viên Trung tâm văn hóa tỉnh.
Sôi động, hấp dẫn Hội đấu bò duy nhất trong cả nước tại huyện Điện Biên Đông
Không phải đến tận Tây Ba Nha hay nước Mỹ, du khách vẫn có thể tận mắt chứng kiến những màn đấu bò gay cấn, hấp dẫn tại huyện vùng cao Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên vào những dịp đầu xuân. Đây là hội đấu bò duy nhất trong vùng Tây Bắc và trong cả nước nói chung.
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Sáng 19/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019 tại 64 điểm cầu trong cả nước. Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Phó Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ VHTTDL.
Hội nghị tổng kết công tác Phát hành sách năm 2018
Ngày 17/01 Trung tâm Phát hành sách tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đ/c Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các phòng chuyên môn của hai Sở cùng toàn thể viên chức và người lao động trong đơn vị.
Khai mạc Lớp tập huấn Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch
Ngày 17/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại khách sạn Hà nội - Điện Biên Phủ. Đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở, tới dự và phát biểu tại lớp tập huấn.
Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2019 sẽ khai mạc vào ngày 16/3
Từ sau thành công của Lễ hội Hoa Ban Điện Biên lần thứ nhất năm 2014, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành sự kiện văn hóa tiêu biểu, nổi bật của tỉnh Điện Biên. Được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hằng năm, gắn với mốc thời gian mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang đậm bản sắc các dân tộc Điện Biên, Lễ hội đã để lại ấn tượng sâu sắc và được Nhân dân và du khách đánh giá cao.
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ: Đẩy mạnh hoạt động chuyên môn ngay từ đầu năm 2019
Năm 2019, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019) và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/1949 - 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Điện Biên (01/01/2004 - 01/01/2019)với nhiều sự kiện sôi nổi trong đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì và phối hợp thực hiện nhiều hoạt động quan trọng liên quan đến các lĩnh vực của ngành.
Tăng cường lực lượng Thuyết minh viên tại Bảo tàng và các điểm di tích dịp Lễ hội Hoa Ban và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019
Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2019, ngay từ đầu năm Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã xây dựng nhiều chương trình, nội dung đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao trong năm 2019.
Thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước
Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là nhiệm vụ thiết thực thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/ 2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
Sáng 15/1, tại Rạp chiếu phim tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL; đại diện một số Sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh, cán bộ, công chức văn phòng Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, phòng văn hóa, Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ quan báo, đại về dự và đưa tin.
Hội nghị triển khai công tác thông tin xúc tiến du lịch năm 2019
Ngày 13/01, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị triển khai công tác thông tin xúc tiến du lịch năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự tham gia của đại diện một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở và đại diện một số khách sạn, công ty du lịch, nhà hàng trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Phát hành sách đẩy mạnh hoạt động chuyên môn ngay từ đầu năm 2019
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động chào đón Xuân mới Kỷ Hợi và tổ chức tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước, của tỉnh diễn ra trong Quý I, năm 2019, Trung tâm Phát hành sách đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.
Tổ chức thi phong đai lớp năng khiếu võ Taekwondo cho các võ sinh hai huyện Tuần Giáo và Mường Ảng
Thực hiện kế hoạch của ngành, của huyện năm 2018 về việc tổ chức lớp năng khiếu võ Taekwondo trên địa bàn, ngày 06/01 tại Nhà thi đấu huyện Tuần giáo, Phòng Văn hoá - Thông tin tổ chức lễ kiểm tra phong đai chuyển cấp CLB võ thuật Taekwondo cho các Võ sinh tại hai huyện Tuần Giáo và huyện Mường Ảng.
Làm việc với Đài truyền hình Việt Nam về chương trình phát sóng, truyền hình Lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Chiều ngày 11/1, tại trụ sở UBND tỉnh, tỉnh Điện Biên đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Ban thanh thiếu nhi (VTV6) Đài truyền hình Việt Nam về chương trình phát sóng, nội dung Lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.635