Tin tức và sự kiện  
Đại hội Hội văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Trong hai ngày 26, 27 tháng 11 năm 2018, Hội văn học nghệ thuật Tỉnh Điện Biên đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2023 với 117 đại biểu chính thức. Dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; nhạc sỹ Nông Quốc Bình, phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, cùng đại diện các Hội văn học nghệ thuật một số tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.
Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” được tổ chức tại Điện Biên
Nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2018) và 41 năm ngày hai nước ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977-2018), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” tại thành phố Điện Biên Phủ trong hai ngày 08 và 09/12/2019.
Đa dạng các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019
Lễ hội Hoa Ban là sự kiện tiêu biểu, trọng tâm của tỉnh Điện Biên được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hằng năm gắn liền với Hoa Ban và đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Qua 5 lần tổ chức, Lễ hội Hoa Ban được đánh giá cao, trở thành thương hiệu nổi bật, là sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh.
Giải Cầu lông, Kéo co kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Sáng ngày 23/11 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao, phòng Di sản Văn hóa, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Bảo tàng tỉnh đã phối hợp tổ chức Giải Cầu lông, Kéo co chào mừng kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.
Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Di sản Văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta. Di sản Văn hóa bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là sản phẩm tinh thần, vật chất có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.
Hội đàm kết nối du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh Tây Bắc Việt Nam và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Luông Pha Băng, Lào
Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh Bắc Lào, ngày 19/11/2018, tại tỉnh Luông Pha Băng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ tổ chức Hội đàm kết nối du lịch với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Luông Pha Băng.
Hội thảo tăng cường công tác thống kê du lịch ở Việt Nam
Sáng ngày 21/11, tại khách sạn La Thành, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tăng cường công tác thống kê du lịch ở Việt Nam. Đồng chí Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì Hội thảo.
Hội nghị xúc tiến, hợp tác du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc Việt Nam với khu vực Bắc Lào
Ngày 21/11 tại tỉnh Luông Pha Băng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại các tỉnh Bắc Lào chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Luông Pha Băng tổ chức Hội nghị Xúc tiến hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Việt Nam và khu vực Bắc Lào với chủ đề "Hành trình đến với di sản Thế giới". Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy giao lưu hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch, kết nối đối tác để tổ chức các tour du lịch giữa các tỉnh của Việt Nam và các tỉnh Bắc Lào nói chung, tỉnh Luông Pha Băng nói riêng và ngược lại.
Tổ chức lễ mở thầu gói thầu Cải tạo, sửa chữa các điểm di tích nhằm phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Sáng ngày 20/11, tại hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, ông Đào Ngọc Lượng - Phó Giám đốc Sở, đại diện chủ đầu tư tuyên bố mở thầu gói thầu Cải tạo, sửa chữa các điểm di tích nhằm phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tổng cục Du lịch Việt Nam khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch dọc tuyến Sông Đà
Trong thời gian 6 ngày từ 05 đến 10/11, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình tổ chức đoàn khảo sát, đánh giá tiềm năng và xây dựng sản phẩm du lịch các tuyến điểm dọc sông Đà.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tham gia Hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam
Trong 2 ngày (16 -17/11) tại tỉnh U Đôm Xay, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tham gia Hội đàm Kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam.
Làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp thực hiện triển lãm tài liệu chiến thắng Điện Biên Phủ tại Điện Biên
Sáng ngày 15/11 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ về việc phối hợp thực hiện triển lãm “Điện Biên Phủ - một thiên sử vàng” tại Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Hoạt động Phát hành sách tại huyện Tuần Giáo
Huyện Tuần Giáo là cửa ngõ của tỉnh Điện Biên, trong những năm qua với mục tiêu nâng cao nhận thức và đời sống tinh thần, đặc biệt là công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước sách đến với Nhân dân đã được Trung tâm Phát hành sách tỉnh đẩy mạnh không ngừng.
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức từ ngày ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình với 36 môn thi đấu tranh tài 743 bộ huy chương.
Hội nghị phổ biến một số nội dung về công tác cán bộ và Nghiệp vụ công tác Đảng
Ngày 13/11, tại Rạp Chiếu phim Điện Biên Phủ, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị phổ biến một số nội dung về công tác cán bộ và nghiệp vụ công tác Đảng. Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc cùng gần 100 công chức, viên chức trong ngành.
THÔNG BÁO Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19, năm 2019 tại Yên Bái
THAM GIA Ý KIẾN DỰ THẢO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2019
THÔNG BÁO Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018
THAM GIA Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO ĐỀ ÁN TỔ CHỨC CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2019
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   5.635.129