Tin tức và sự kiện  
Hội thảo tăng cường công tác thống kê du lịch ở Việt Nam
Sáng ngày 21/11, tại khách sạn La Thành, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tăng cường công tác thống kê du lịch ở Việt Nam. Đồng chí Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì Hội thảo.
Hội nghị xúc tiến, hợp tác du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc Việt Nam với khu vực Bắc Lào
Ngày 21/11 tại tỉnh Luông Pha Băng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại các tỉnh Bắc Lào chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Luông Pha Băng tổ chức Hội nghị Xúc tiến hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Việt Nam và khu vực Bắc Lào với chủ đề "Hành trình đến với di sản Thế giới". Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy giao lưu hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch, kết nối đối tác để tổ chức các tour du lịch giữa các tỉnh của Việt Nam và các tỉnh Bắc Lào nói chung, tỉnh Luông Pha Băng nói riêng và ngược lại.
Tổ chức lễ mở thầu gói thầu Cải tạo, sửa chữa các điểm di tích nhằm phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Sáng ngày 20/11, tại hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, ông Đào Ngọc Lượng - Phó Giám đốc Sở, đại diện chủ đầu tư tuyên bố mở thầu gói thầu Cải tạo, sửa chữa các điểm di tích nhằm phục vụ Lễ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tổng cục Du lịch Việt Nam khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch dọc tuyến Sông Đà
Trong thời gian 6 ngày từ 05 đến 10/11, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình tổ chức đoàn khảo sát, đánh giá tiềm năng và xây dựng sản phẩm du lịch các tuyến điểm dọc sông Đà.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tham gia Hội đàm kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam
Trong 2 ngày (16 -17/11) tại tỉnh U Đôm Xay, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tham gia Hội đàm Kết nối du lịch 3 tỉnh Bắc Lào và 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam.
Làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp thực hiện triển lãm tài liệu chiến thắng Điện Biên Phủ tại Điện Biên
Sáng ngày 15/11 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ về việc phối hợp thực hiện triển lãm “Điện Biên Phủ - một thiên sử vàng” tại Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Hoạt động Phát hành sách tại huyện Tuần Giáo
Huyện Tuần Giáo là cửa ngõ của tỉnh Điện Biên, trong những năm qua với mục tiêu nâng cao nhận thức và đời sống tinh thần, đặc biệt là công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước sách đến với Nhân dân đã được Trung tâm Phát hành sách tỉnh đẩy mạnh không ngừng.
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức từ ngày ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình với 36 môn thi đấu tranh tài 743 bộ huy chương.
Hội nghị phổ biến một số nội dung về công tác cán bộ và Nghiệp vụ công tác Đảng
Ngày 13/11, tại Rạp Chiếu phim Điện Biên Phủ, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị phổ biến một số nội dung về công tác cán bộ và nghiệp vụ công tác Đảng. Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc cùng gần 100 công chức, viên chức trong ngành.
Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ
Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hi sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ được triển khai thực hiện từ giữa tháng 7/2018 do Sở Xây dựng làm đầu mối, triển khai kế hoạch, xây dựng thể lệ, quy chế, tiếp nhận hồ sơ tham gia và thành lập Hội đồng chấm thi.
Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra một số di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Trong các ngày từ 05/11 đến 07/11/2018, Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Phạm Xuân Phúc, Hàm Vụ trưởng, Phó Chánh Thanh tra làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra một số di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Một số chế độ đối với Huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian trưng tập, thi đấu
Ngày 07/11/2018, Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 152/2018/NĐ-CP quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.
Hội thi Dân vận khéo tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2018
Trong 2 ngày 8 và 9/11, tại Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội thi Dân vận khéo lần thứ 2, năm 2018. Đến dự Lễ bế mạc chiều ngày 9/11 có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lầu Thị Mại, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và 21 đội thi thuộc một số sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch tại nhà dân
Trong các ngày từ 01/11- 04/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch tại nhà dân (Homestay) năm 2018 với sự tham gia của 35 học viên là các trưởng bản, hộ gia đình có khả năng kinh doanh, cung cấp dịch vụ du lịch homestay trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tối 03/11, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao. Đồng chí Phạm Việt Dũng, TUV - Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị của ngành, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và cán bộ, CCVC trong ngành tới dự và cổ vũ chương trình.
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.651