Tin tức và sự kiện  
Trình UNESCO hồ sơ "Nghệ thuật Xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm"
Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ ký Hồ sơ "Nghệ thuật Xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Danh sách di dản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.
Lễ hội Thành Bản Phủ - Ngày hội VHTT&DL các dân tộc huyện Điện Biên lần thứ VIII, năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29 - 30/03/2019, tại Thành Bản Phủ - xã Noong Hẹt – huyện Điện Biên
19 nghệ nhân tỉnh Điện Biên vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”
Ngày 08/3, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 355/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 561 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Hoạt động phát hành tại Phiên chợ vùng cao
Trong các ngày từ 13 - 18/3, Trung tâm Phát hành sách tổ chức Quầy sách lưu động tham gia “Phiên chợ vùng cao” trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI tại Bãi đỗ xe Hầm Đờ Cát.
Thí sinh Lò Thị Vui đăng quang Người đẹp Hoa Ban năm 2019
Tối 18/3, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm lần thứ hai. Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội Hoa Ban năm 2019; Lò Văn Mừng - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh; Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở VHTTDL, Phó trưởng BTC Lễ hội Hoa Ban năm 2019; Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng BTC Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 cùng đông đảo khán giả, du khách đến xem và cổ vũ.
Ấn tượng môn thi Giã bánh Dày tại Phiên chợ vùng cao
Giã bánh Dày là môn thi mang đậm bản sắc dân tộc bắt nguồn từ món ăn truyền thống của người dân tộc Mông, luôn thu hút đông đảo người xem và cổ vũ tại Lễ hội Hoa Ban được tổ chức hằng năm. Năm 2019, Giã bánh Dày là một nội dung thi đấu tại Phiên chợ vùng cao (tái hiện không gian văn hóa chợ phiên của đồng bào các dân tộc Điện Biên) cùng với nhiều trò chơi dân gian khác.
18 thí sinh thi tham dự vòng thi sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban
Tối 17/3, tại Sân khấu nổi được thiết kế hoành tráng, rực rỡ, 18 thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 đã tham gia phần thi trình diễn trang phục dân tộc, thi tài năng và áo tắm trong vòng sơ khảo của cuộc thi.
Nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, thi đấu thể thao tại Phiên chợ vùng cao
Từ ngày 14 - 18/3 đã diễn ra các hoạt động giao lưu, thi đấu các môn thể thao: Tung còn, Tù Lu, Giã bánh giày, Đi cà kheo, Kéo co và trải nghiệm các trò chơi dân gian: Leo dây, Bập bênh, Gánh nước qua cầu khỉ, Đi cầu lắc tại Phiên chợ vùng cao.
Sôi nổi cuộc thi xe đạp thồ tại Lễ hội Hoa Ban năm 2019
Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Ban năm 2019, sáng 17/3, tại đường lên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, đã diễn ra cuộc thi Đẩy xe đạp thồ nhằm tái hiện hình ảnh những chàng trai, cô gái dân công hỏa tuyến chở hàng ngàn tấn lương thực vào chiến trường chỉ bằng chiếc xe đạp thồ thô sơ.
86 gian hàng tham gia trưng bày tại Lễ hội Hoa ban tỉnh Điện Biên năm 2019
Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI đã thu hút 86 gian hàng tham gia trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch được tổ chức tại 2 địa điểm là: Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ (19 gian) và khu vực Hầm Đờ Cát (67 gian).
Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2019 thu hút đông đảo du khách
Như một lời hẹn ước, tháng ba về, Điện Biên lại ngập trong sắc trắng hoa ban. Tháng ba cũng là thời điểm quan trọng trong mùa du lịch của Điện Biên, được ghi dấu ấn đậm nét bởi sự kiện Lễ hội Hoa Ban. Đây cũng là thời điểm lượng du khách đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ tăng mạnh. Lễ hội Hoa Ban được tổ chức thường niên từ năm 2014, đã gặt hái được nhiều thành công qua 6 kỳ tổ chức, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với vùng Tây Bắc và tỉnh Điện Biên.
Tưng bừng khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2019 và Ngày Hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI
Tối 16/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa,Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI.
Đa dạng hoạt động tại Phiên chợ vùng cao
Phiên chợ vùng cao là hoạt động chính của Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, được khởi động từ 13/3.
Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019
Tối 15/3, tại Quảng trường 7/5 đã diễn ra buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019. Đ/c Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban tổ chức Lễ hội đến dự và chỉ đạo chương trình.
Bức tranh văn hóa đa sắc màu trong Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc và Trình diễn nghi thức văn hóa dân gian
Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của Lễ hội hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI; trong 3 ngày 1từ 13 đến 15/3 đã diễn ra Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc; Trình diễn nghi thức văn hóa dân gian với sự tham gia của gần 200 nghệ nhân, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ 10 đoàn nghệ thuật quần chúng của 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Hưng Yên
Thông báo Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Lai Châu
Tài liệu họp UBND tỉnh ngày 20/3
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ HỘI HOA BAN 2019 (Cập nhật ngày 12/3/2019)
Đường dây nóng
Phòng nghiệp vụ văn hoá
Điện thoại: 0915.910.345
Quảng cáo
Số người trực tuyến:   12  
Số lượt truy cập:   6.041.122