Hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021), Bảo tàng tỉnh Điện Biên đã thực hiện triển lãm ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Việt Nam và Nhân dân các nước trên thế giới”. Triển lãm diễn ra từ ngày 01/9/2021 đến ngày 20/9/2021 tại tầng trệt nhà trưng bày Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Không gian triển lãm ảnh

Triển lãm gồm 72 bức ảnh tư liệu với chủ đề:

Chủ đề 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Việt Nam

Giới thiệu một số hình ảnh thể hiện tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân Việt Nam. Lòng yêu thương con người, yêu nhân loại của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện sâu sắc qua mỗi lời nói, việc làm và cả trong những lời căn dặn của Bác khi đi đến bất kỳ đâu và gặp bất kỳ ai. Trong đó, lòng yêu thương con người chính là động lực to lớn, thôi thúc hoạt động không mệt mỏi vì nước, vì dân của Người, đồng thời cũng là nền gốc để quy tụ hết thảy mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết lại. Tình thương yêu của Bác vô cùng rộng lớn và dành cho tất cả mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt hơn cả là tình yêu của Bác đối với thiếu niên nhi đồng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người còn sống mãi với muôn triệu trái tim của các thế hệ nhân dân Việt Nam, hình ảnh Người hiện lên vô cùng giản dị, gần gũi và đáng kính.

Chủ đề 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các nước trên thế giới

Giới thiệu một số hình ảnh thể hiện tình cảm của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời và cả khi đã đi xa, Hồ Chí Minh luôn nhận được những tình cảm thắm thiết bằng những lời ngợi ca của những người yêu mến Người từ khắp năm châu. Trong hành trình bôn ba ở nước ngoài tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua nhiều quốc gia. Bác để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới, đồng thời nhận được sự ủng hộ lớn lao, cũng như tình cảm nồng ấm của Nhân dân thế giới. Cũng có những quốc gia Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa kịp đến nhưng tình cảm của người dân dành cho Bác rất đặc biệt. Hầu hết các nguyên thủ quốc gia, các chính khách nhiều nước khi đến Việt Nam, vào thăm nơi ở và làm việc của Người đều ngưỡng mộ, trân trọng và cảm phục về nhân cách Hồ Chí Minh. Kể từ khi Người còn tại thế cho đến lúc đi xa đã để lại cho các thế hệ của dân tộc Việt Nam những bài học, những giá trị tốt đẹp về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua triển lãm giúp cán bộ, chiến sỹ, quần chúng nhân dân và du khách hiểu sâu sắc hơn về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân Việt Nam và tình cảm của nhân dân các nước trên thế giới dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình yêu thương bao la của Bác với nhân loại.  Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là các thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống cách mạng, ý chí tự lực tự cường, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.606.087
Online: 72