Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

 Tổng Tư lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc trường chinh lịch sử cùng dân tộc đã có hơn 30 năm trên cương vị Tổng Tư lệnh Quân đội, Bí thư Quân ủy Trung ương. Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh của kẻ thù. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đại tướng đã chỉ huy quân đội nhân dân Việt Nam đánh bại nhiều cuộc tiến công lớn của địch trên các chiến trường. Đặc biệt với thắng lợi của

chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 đã đưa tên tuổi của Đại tướng vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ và là một trong những vị tướng kiệt xuất nhất mọi thời đại.

Không chỉ là một vị tướng, một nhà chính trị - quân sự tài năng, Đại tướng còn là một nhà giáo, nhà báo, nhà ngoại giao, nhà sử học - tác giả của nhiều công trình, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đảng, về quân đội, về chiến tranh cách mạng Việt Nam,… với nhiều bộ hồi ký có giá trị.

Nhân kỷ niệm 110 năm  ngày sinh của  Đại tướng Võ Nguyên Giáp   (25/8/1911-25/8/2021)  Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh  giới thiệu đến quý độc giả các tác phẩm của các tác giả viết về  cuộc đời, sự nghiệp cách mạng.... của Đại tướng một vị tướng huyền thoại của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.605.791
Online: 59