Thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ảnh hưởng trực tiếp đến phong trào luyện tập thể thao cũng như công tác huấn luyện. Tuy nhiên, trước những khó khăn chung đó, Trung tâm HL&TDTT vẫn đẩy mạnh việc duy trì công tác huấn luyện các môn thể thao; không để xảy ra tình trạng ngưng trệ, ảnh hưởng đến phong độ và tinh thần sẵn sàng thi đấu của vận động viên khi tình hình trở lại bình thường.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch tới toàn thể cán bộ, viên chức người lao động trong đơn vị, đặc biệt là đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên tham gia trực tiếp huấn luyện, tập luyện.

Trung tâm bố trí cho các vận động viên thuộc 3 môn thế mạnh là Điền kinh, Cầu lông và Karate ăn ở, tập luyện tập trung 24/24h. Ngoài việc tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng dịch, Trung tâm đã triển khai phun khử khuẩn toàn bộ khu ký túc xá, nơi ăn ở, sinh hoạt chung; quét dọn, vệ sinh các khu vực tập luyện, trang thiết bị tập luyện; bố trí người đo thân nhiệt cho vận động viên 2 lần/ngày, lập sổ theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày của từng vận động viên; bố trí nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng để rửa tay, trang bị thêm dung dịch sát khuẩn; yêu cầu vận động viên chú ý vệ sinh dụng cụ cá nhân...

Ông Trần Ngọc Lừng - Trưởng phòng Huấn luyện - Đào tạo cho biết “Hiện Trung tâm đang có 03 đội tuyển của 03 môn đang trực tiếp huấn luyện và tập luyện là môn Điền kinh, Cầu lông, Karate với tổng số 17 vận động viên. Để chủ động phòng chống dịch covid-19 trong quá trình huấn luyện, tập luyện, Phòng đã quán triệt cụ thể đến các huấn luyện viên là các môn duy trì tập luyện quy mô không quá 2 đôi tập luyện cùng nhau. Trong quá trình huấn luyện và tập luyện, các huấn luyện viên và vận động viên nghiêm túc thực hiện đúng quy định giãn cách phòng dịch khi tập luyện, đảm bảo thực hiện "5K" của Bộ Y tế.

Trong những thời điểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp nhất, Trung tâm vẫn duy trì luyện tập đều đặn 02 buổi/ngày đối với các bộ môn. Các em được tập luyện tại khu ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động nhưng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, Trung tâm cũng chủ động xây dựng kế hoạch, giáo án tập luyện phù hợp với từng môn để đảm bảo được yêu cầu chuyên môn trong công tác huấn luyện.

Các vận động viên khử khuẩn tay trước và sau khi tập luyện

Em Ngô Cẩm Ly - vận động viên Điền kinh chia sẻ: “Lãnh đạo Trung tâm luôn tích cực tuyên truyền, khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 nên chúng em luôn có ý thức cao và được trang bị khá đầy đủ kiến thức về quy định của Bộ Y tế và tỉnh Điện Biên trong phòng, chống dịch. Trong tập luyện chúng em được HLV nhắc nhở cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe, vệ sinh dụng cụ và trước mỗi buổi tập được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang y tế, giữ khoảng cách theo quy định”.

Thông qua việc duy trì huấn luyện, tập luyện đảm bảo chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch, Trung tâm HL&TĐTDTT đã giúp các vận động ổn định về tâm lý, phong độ, sẵn sàng bắt nhịp khi các giải thi đấu được khởi động trở lại./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.605.889
Online: 58