Ngày 26/3, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điên Biên đã long trọng tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng bộ, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn khối cơ quan, các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Đại diện chi đoàn Tiểu đoàn Bộ binh 1; Trại giam Nà Tấu; đại diện Chi ủy các chi bộ trực thuộc, và gần 100 đại biểu tham dự là các đoàn viên, thanh niên ưu tú toàn ngành.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, trải qua 13 năm xây dựng và phát triển với 04 kỳ Đại hội,với gần 170 đoàn viên, số lượng đoàn viên là Đảng viên chiếm 35%,  nối tiếp các thế hệ cha anh, tuổi trẻ Ngành văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Ngành, của  tỉnh.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở, Đoàn cơ sở Sở đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, tạo sự hấp dẫn mới đối với thanh niên, thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của thanh niên. Các hoạt động của Đoàn đã hướng vào xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, định hướng tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên; giáo dục thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão để trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của Ngành của tỉnh.

Bên cạnh đó, thế hệ trẻ Sở VHTTDL luôn xung kích đi đầu, chủ động triển khai trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng và tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyên có ý nghĩa và sức lan tỏa, điển hình như: chương trình “Xuân ấm yêu thương”, “áo ấm mùa đông”, “tiếp bước em đến trường”, Hiến máu tình nguyện, giúp đỡ xã Ta Ma huyện Tuần Giáo..

Công tác xây dựng Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực từ chi đoàn đến đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng đoàn kết tập hợp thanh niên, thường xuyên bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, tạo động lực tiếp tục thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để cùng nhau viết tiếp trang sử vẻ vang của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Việt Dũng Bí thư Đảng ủy biểu dương những thành tích, kết quả mà Đoàn cơ sở đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong suốt những năm qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong ngành phải nhận thức rõ vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mình; chủ động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong hoạt động xây dựng và phát triển sự nghiệp VHTTDL.

Cũng nhân dịp này BCH Tỉnh đoàn Đoàn TNCSHCM tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn cơ sở SởVHTTDL đã có thành tích suất xắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi; Đảng ủy Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 9 Đảng viên có thành tích suất xắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020 nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM; BTV Đoàn khối CQ&DN và  Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Các đại biểu về dự Buổi Tọa đàm

Chương trình nghệ thuật chào mừng

Đảng ủy Sở VHTTDL tặng giấy khen cho các đảng viên.

Đoàn khối CQ&DN tặng giấy khen cho cá nhân

Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho Tập thể Đoàn CS Sở VHTTDL

Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.122.027
Online: 1