Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của BTV Đảng ủy, BTV Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc Sở và sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, các tổ chức đoàn thể trong việc tổ chức các hoạt động phong trào, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nổi bật là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống và giáo dục pháp luật cho đoàn viên được tổ chức với nhiều hình thức, tạo chuyển biến tốt trong nhận thức của đoàn viên.

Phong trào hành động cách mạng được triển khai gắn với phần việc cụ thể, tập hợp đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đoàn viên Đoàn cơ sở đóng vai trò then chốt trong việc tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong các hoạt động lớn của tỉnh, của Ngành.

Đoàn cơ sở tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Sở

Công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng được quan tâm, vai trò của Đoàn đối với cấp ủy ngày càng được nâng cao hơn. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được đẩy mạnh hơn. Các hoạt động xã hội được đoàn viên tích cực tham gia, tạo ra không khí sôi nổi trong sinh hoạt Đoàn.

Dấu ấn đậm nét nổi bật đối với hoạt động của tuổi trẻ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2020 chính là tổ chức được nhiều phong trào thanh niên tình nguyện có ý nghĩa thiết thực trong điều kiện còn nhiều khó khăn như dịch bệnh, kinh phí hoạt động còn hạn chế… Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia thực hiện các mục tiêu đảm bảo công tác an sinh xã hội. Tiêu biểu là chung tay, đoàn kết chia sẻ khó khăn để vượt qua và đẩy lùi dịch Covid-19, Đoàn cơ sở đã phối hợp với đơn vị tổ chức thăm và tặng quà Đồn Biên phòng xã Mường Pồn, Tây Trang, tỉnh Điện Biên phần quà thiết yếu phòng chống dích như khẩu trang, đèn pin năng lượng mặt trời, nước rửa tay, nhu yếu phẩm; Tổ chức căng treo cờ phướn, phát tài liệu tuyên truyền khu cách ly tập trung… 

Thăm và động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống covid19

Tổ chức thành công chương trình tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện như: phối hợp với chính quyền và Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo; Phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động Áo ấm mùa đông, thiện nguyện các trường học trên địa bàn tỉnh.

 Chương trình Xuân tình nguyện năm 2020

Công tác chăm sóc Thiếu niên nhi đồng tiếp tục gặt hái nhiều kết quả, Đoàn cơ sở không chỉ thường xuyên tổ chức động viên khích lệ tinh thần học tập, phấn đấu đi lên cho các cháu là con em cán bộ, CC, VC, người lao động trong cơ quan mà còn chú trọng đến các em thiếu nhi vùng cao, vùng khó khăn, trẻ em khuyết tật tạo qua đó động viên em vượt qua khó khăn học tập phấn đấu đạt trong học tập và cuộc sống.

Đêm hội trăng rằm là hoạt động lớn nhất của Đoàn cơ sở tổ chức cho em thiếu niên, nhi đồng là con em trong Ngành

Với những thành tích trên, Đoàn cơ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn.

Một số hình ảnh khác về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020:

Hội nghị BCH Đoàn cơ sở vinh dự được Đ/c Phạm Việt Dũng Ní thư Đảng ủy Sở tới dự và phát biểu chỉ đạo

Đoàn viên tích cực trong côn tác tuyên truyền phòng chống dịch covid19

Thăm và làm việc với các đơn vị kết nghĩa nhân ngày lễ tết là hoạt động thường xuyên của Đoàn

Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ lũ lụt

Tổ chức tết trung cho trẻ em khuyết tật

Đoàn viên tham gia hiến máu tại Lễ hội xuân hồng năm 2020

Dâng hương các anh hùng liệt sĩ là hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở

Nhiều Đ/c Đoàn viên vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và vinh danh tại các Hội nghị

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.024.435
Online: 70