Cuốn sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian của tác giả Noh Hee Kyung– là biểu tượng về tình cảm gia đình, kiệt tác lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt nhiều năm qua. Tác phẩm được chuyển sang nhiều thể loại, được nhiều người đón nhận và tán dương như một tác phẩm xuất sắc.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian kể về một người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó, hy sinh cả cuộc đời để chăm lo cho gia đình. Bà vốn là một người mẹ, người nội trợ tốt bụng, bà dành cả tuổi thanh xuân của mình để chăm sóc cho gia đình, chồng con và người mẹ chồng bị mắc hội chứng mất trí.

Trong một lần đi kiểm tra sức khỏe  bà phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư, lúc đầu bà không dám tin là mình đã bị ung thư bởi vì nếu điều đó xảy ra thì những ước mơ của bà như xây cất căn nhà mới, lo chuyện đại học cho cậu con út sẽ bị dở dang. Cuộc sống của bà thậm chí còn không cho phép có thời gian để mà bi quan.

Căn bệnh của người mẹ cũng khiến cho các thành viên trong gia đình nhận ra một điều rằng họ quá vô tâm, thờ ơ với bà trong suốt bao năm qua. Cũng qua đó họ nhận ra ý nghĩa to lớn trong sự tồn tại của bà, thấy rằng bà là người đáng trân quý biết bao nhiêu. Và thấm thía nỗi ân hận vì sự vô tâm của bản thân. Thế rồi họ phải chuẩn bị cho cuộc chia ly buồn bã nhưng cũng đẹp nhất thế gian…

Lời chia tay đẹp nhất thế gian là kiệt tác lay động trái tim của biết bao thế hệ, cũng chính là lời tri ân cuối cùng mà tác giả gửi đến người mẹ quá cố của mình, là bài ca da diết dâng tặng người mẹ kính yêu./.                                                                                                                                              


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.016.415
Online: 29