Cuốn sách “Hạnh phúc mang hình dáng một chú mèo” của tác giả Rui Koremari, là câu chuyện về cặp vợ chồng không có con và cùng yêu mèo, cùng trải qua từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống với chú mèo con.

 “Hạnh phúc mang hình dáng một chú mèo” tràn ngập hơi ấm của tình yêu khi hai người họ hướng về nhau, không toan tính, không có những ước mơ viển vông, không ích kỷ mà thay vào đó là cùng tận hưởng những ngày tháng bình dị, hạnh phúc bên cạnh nhau. Và sợi dây gắn kết gia đình nhỏ đó chính là chú mèo mang tên Makishimo tinh nghịch. Ở khoảng thời gian dài trong cuộc sống của họ đều được khắc lên hình ảnh sống chung với chú mèo. Tất cả cuộc sống từ những cuộc gặp gỡ, công việc cho đến đời sống vợ chồng đều cô đọng trong những kỷ niệm với Makishimo. Chú mèo nhỏ lớn lên, trưởng thành trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân của họ, và sự nhung nhớ, tuyệt vọng cùng đau đớn khi chú mèo ra đi trước sự chứng kiến của đôi vợ chồng.

Cuốn sách như một câu chuyện về tình yêu ấm áp và và những nỗi đau rồi sẽ được chữa lành từ những sinh linh nhỏ bé mà ta dành nhiều tình thương sẽ khiến ta thật sự đồng cảm, hay cũng có thể là một tác phẩm bình thường cho bất cứ ai muốn tìm thấy niềm vui giản đơn hay những hạnh phúc bình dị trong cuộc sống./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.016.421
Online: 36