Tháng 3 năm 2021, tại thành phố Điện Biên Phủ sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Ban năm 2021 gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Nằm trong khuôn khổ Lễ hội và Ngày hội, tỉnh Điện Biên đã lựa chọn Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban là một trong những điểm nhấn hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của truyền thông, dư luận xã hội cũng như nhân dân các dân tộc trong tỉnh và bạn bè, du khách.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2021 là lần thứ 3 được tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức theo định kỳ 02 năm/lần. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, cùng chung tay với nhân dân cả nước, Điện Biên đã hoãn tổ chức Lễ hội và cuộc thi Người đẹp Hoa Ban để dời sang năm 2021, đảm bảo các điều kiện bối cảnh xã hội đã có nhiều sự ổn định và an toàn hơn.

Cuộc thi năm nay dự kiến sẽ diễn ra theo 03 vòng thi (sơ loại, sơ khảo và chung kết). Sự hấp dẫn đua tranh giữa các thí sinh sẽ bắt đầu từ vòng sơ khảo bởi đây là vòng dành cho các thiếu nữ đã qua bước sơ tuyển hồ sơ, lựa chọn ra những gương mặt tiêu biểu xuất sắc nhất để bước vào Ngôi nhà chung. Qua 02 mùa tổ chức, Ngôi nhà chung đã không đơn thuần chỉ là địa điểm sinh hoạt mà còn trở thành nơi huấn luyện, hướng dẫn các em hoàn thiện kỹ năng trình diễn để tự tin tỏa sáng.

Vòng sơ khảo sẽ trải qua 03 phần thi Người đẹp qua ảnh, Người đẹp thân thiện (thông qua các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội) và phần thi trên sân khấu. Các phần thi sẽ kéo dài từ ngày 10/3 - 14/3/2021, đan xen giữa trình diễn và tập luyện. Đây là quãng "thời gian vàng" giúp thí sinh luyện tập hoàn thiện bản thân, đồng thời cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, bộc lộ những quan điểm sống và kỹ năng ứng xử, giúp cho Ban Giám khảo có thêm những đánh giá về "cái nết" của những người đẹp này.

Điểm nhấn thu hút nhất của cuộc thi chính là đêm Chung kết sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 15/3/2021 tại Quảng trường 7-5 thành phố Điện Biên Phủ. Đây là phần thi gay cấn dành cho 15 - 20 thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo, gồm các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, trang phục truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc, trang phục tự chọn, trang phục áo tắm và phần thi ứng xử (là phần dành cho 05 thí sinh xuất sắc nhất trong đêm Chung kết). Mỗi nội dung thi sẽ phô diễn nét đẹp riêng của người con gái Điện Biên - Tây Bắc, vừa chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao, vừa mang tâm hồn người Việt Nam lại vừa có nét trẻ trung hiện đại. Đặc biệt, những cô gái tài năng bước vào phần thi ứng xử sẽ trả lời về các vấn đề xã hội nóng hiện nay, từ đó các thí sinh sẽ cho thấy để vinh dự nhận những danh hiệu cao quý trong cuộc thi, họ không chỉ nổi bật về vẻ đẹp hình thể mà còn có trí tuệ và tâm hồn đẹp. Đây cũng chính là mục tiêu tôn vinh người con gái Việt trong thời đại mới mà cuộc thi hướng đến.

Trong đêm Chung kết này, ngoài các phần trình diễn của thí sinh, khán giả còn có cơ hội thưởng thức những tiết mục biểu diễn nghệ thuật sôi động, là sự pha trộn giữa bản sắc dân tộc truyền thống và nghệ thuật đương đại. Sự hấp dẫn còn được tăng lên bởi hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng, màn hình led hoành tráng, hiện đại sẽ tạo nên những hiệu ứng, cảm xúc thẩm mĩ cao.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2021 tại tỉnh Điện Biên là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật tiêu biểu trong dịp Lễ hội Hoa Ban năm 2021 gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Với "thương hiệu" đã được xây dựng qua 02 mùa tổ chức, cuộc thi sẽ hứa hẹn mang lại cho khán giả Điện Biên và du khách dự hội những trải nghiệm thú vị khó quên.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.705.981
Online: 54