Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020), Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đẩy mạnh các hoạt động phục vụ khách tham quan.

Theo đó, đơn vị thực hiện miễn phí vé tham quan vào ngày 02/9 và huy động viên chức, lao động làm tăng ca, tăng giờ mở cửa phục vụ khách tham quan; đảm bảo công tác vệ sinh, an ninh, trật tự; bố trí thuyết minh viên để thuyết minh cho các đoàn khách đảm bảo chu đáo, thân thiện tạo được ấn tượng tốt đối với du khách khi đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Song song với việc đón tiếp khách du lịch, công tác phòng chống dịch Covid - 19 cũng được tăng cường bằng việc vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực tham quan và toàn bộ khuôn viên của bảo tàng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và viên chức, lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Du khách khi đến bảo tàng sẽ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: rửa tay bằng xà phòng hoặc các loại dung dịch sát khuẩn trước khi vào tham quan; đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan; giữ khoảng cách tối thiểu 2m; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và ngày nghỉ lễ vào giữa tuần, chỉ có 01 ngày nên lượng du khách đến tham quan tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ dịp nghỉ lễ năm 2020 giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lượt khách tham quan trong ngày 02/9 là hơn 400 lượt khách, đạt 50% so với năm 2019./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.016.344
    Online: 44