Một trong những yếu tố giúp đẩy lùi bệnh dịch đó là luyện tập thể dục thể thao (TDTT) để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Tuy nhiên với thực trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người băn khoăn không biết có nên tham gia các hoạt động TDTT nơi công cộng tại thời điểm này. Không ít người đã lựa chọn cách ở trong nhà, đóng kín cửa thay vì ra ngoài luyện tập thể thao. Tuy vậy, mỗi người nên tìm cho mình cách thức tập luyện phù hợp để cơ thể khỏe mạnh, kết hợp sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng sẽ tạo hiệu quả trong phòng dịch.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ mỗi người dân đã chủ động lựa chọn cho mình hình thức tập thể dục phù hợp để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng để phòng chống dịch như cầu lông, đạp xe, bơi. Các câu lạc bộ thể thao đã mở cửa, hoạt động trở lại. Tại nhiều điểm công cộng như Quảng trường 7/5, quảng trường thành phố, khu di tích Đồi D1 rất đông người dân đi bộ, tập luyện với thiết bị có sẵn, thể dục tay chân, bóng chuyền hơi, v.v....

Bà Nguyễn Thị Tĩnh - tổ dân phố 5, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên phủ cho biết: “Trước đây, mỗi ngày tôi đều dành từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để tập luyện tại phòng gym gần nhà. Tuy nhiên, hiện nay bệnh dịch nguy cơ lây nhiễm cao ở những nơi đông người, có tiếp xúc gần. Vì vậy, thay vì đến phòng tập gym, tôi lựa chọn đi bộ vào buổi chiều tại khu di tích đồi E để nâng cao sức khỏe và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với những người sung quanh khi tập luyện”.

Còn Ông Nguyễn Hải Nam - tổ 4, phường Thanh Bình lựa chọn đạp xe đạp ở thời điểm hiện tại. Ông Nam chia sẻ: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên gia đình tôi ai cũng lo lắng nhưng không vì thế mà bỏ tập thể thao hằng ngày. Bình thường tôi chơi cầu lông cùng các thành viên trong câu lạc bộ tại sân phường, thì nay tôi chuyển sang đạp xe đạp từ nhà đến đèo cò chạy và trở về để hạn chế tiếp xúc với nhiều người”.

Đễn nay, tỉnh Điện Biên chưa phát hiện ca trường hợp nhiễm bệnh, tuy nhiên lưu lượng khách đến và đi từ Điện Biên tới các tỉnh, thành khác vẫn nhiều. Luyện tập TDTT trong mùa dịch, mỗi người cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng như: giữ khoảng cách với người khác khi tập luyện; rửa tay thường xuyên, tránh sờ vào mắt, mũi, miệng... Tập luyện thể thao trong mùa dịch đúng cách cũng góp phần giúp hóa giải tâm lý e dè, lo sợ bị nhiễm bệnh, đồng thời nâng cao tinh thần và thể chất./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.119.517
    Online: 64