Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn thế giới tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Ban lãnh đạo Thư viện tỉnh Điện Biên đã thực hiện nhiều biện pháp, phòng chống dịch bệnh có hiệu quả.

Theo đó, đơn vị đã triển khai đầy đủ các văn bản, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của ngành … về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong đơn vị. Quán triệt tinh thần nghiêm túc chống dịch bệnh, nêu cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, thực hiện khai báo y tế tự nguyện, khai báo sức khỏe toàn dân trên ứng dụng NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezone… Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, phân tích, hướng dẫn các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày sao cho đúng đắn, hợp lý nhằm phòng chống lây nhiệm bệnh một cách hiệu quả. Định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Thư viện tỉnh Điện Biên cũng đã tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến đến bạn đọc và người dân thông qua công tác phục vụ tại thư viện, ngoài thư viện và trên trang thông tin điện tử của thư viện - một cách kịp thời các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành và chính quyền địa phương các tài liệu và thông tin hữu ích về dịch bệnh và cách ứng phó với dịch bệnh.

Căn cứ tình hình và điều kiện cụ thể của đơn vị, Ban lãnh đạo Thư viện đã xây dựng phương án làm việc, phục vụ người đọc phù hợp với đặc điểm của cơ quan, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và người đọc. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như: chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại các địa điểm phục vụ người đọc, cán bộ thủ thư thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với bạn đọc, đề nghị bạn đọc đeo khẩu trang khi đến thư viện, không tụ tập từ 30 người trở lên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Vệ sinh thường xuyên các kho tàng, các phòng phục vụ người đọc. Giãn cách số lượng bàn ghế phục vụ tại phòng đọc báo, tạp chí, đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Đồng thời , thư viện cũng cập nhật thêm một số đầu sách mới bổ sung kiến thức về đại dịch Covid - 19 để phục vụ bạn đọc như: Cẩm nang bảo vệ sức khỏe phòng chống Covid - 19,  Những thói quen tốt bảo vệ sức khỏe trẻ em phòng chống Covid - 19, … giúp bạn đọc nâng cao kiến thức về Covid - 19, có ứng xử văn minh, trách nhiệm, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng, tự bảo vệ mình khỏi dịch bệnh.

Cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh, Thư viện tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác thông tin truyền thông, động viên cán bộ, nhân dân phát huy tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống Covid - 19, các quy định giãn cách xã hội… góp phần phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Với những việc làm phù hợp khả năng, điều kiện của mình Thư viện tỉnh Điện Biên luôn sát cánh, chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nhằm đẩy lùi dịch bệnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.947.444
    Online: 21