Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, sáng ngày 07/8 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đ/c Phạm Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Sở làm việc với BCH Đoàn Cơ sở về sơ kết công tác đoàn năm 2020.

Tại buổi làm việc, BCH Đoàn đã báo cáo đồng chí Bí thư Đảng ủy kết quả 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2020 là giai đoạn khó khăn chung của cả nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động đều phải tạm dừng, điều chỉnh và hạn chế trong thời gian dịch bệnh đang lan nhanh. Nhưng với tinh thần xung kích, “chống dịch như chống giặc” Đoàn thanh niên Sở đã cụ thể hoá chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, tích cực chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện nội dung hoạt động thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và sức lan toả. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh; công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chỉ đạo sâu sát. Các hoạt động vì cộng đồng, thiện nguyện tiếp tục được đẩy mạnh với những kết quả đáng khích lệ, hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ được tổ chức đa dạng, mang dấu ấn thanh niên, phù hợp với đặc thù của đoàn viên, thanh niên của Sở.

Ngoài các kết quả đạt được, đại diện BCH đoàn cơ sở, các Chi đoàn phát biểu, nêu những khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp tháo gỡ như: một số đoàn viên, thanh niên vẫn chưa thực sự phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong các hoạt động. Thậm chí có đồng chí còn ngại tham gia sinh hoạt Đoàn, ngại đóng góp ý kiến xây dựng Chi đoàn và Đoàn cơ sở; BCH chưa thực sự chủ động trong các phong trào phát động của thanh niên cũng như của cơ quan; năng lực chỉ đạo, điều hành; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động còn hạn chế.

Đại diện cho Thường vụ Đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có những mục tiêu, nhiệm vụ với vai trò của tổ chức Đoàn là rất lớn, đề nghị tổ chức đoàn cần nghiên cứu thêm các hoạt động sôi nổi hơn, chủ động tham mưu cho tổ chức Đảng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng – Bí thư Đảng ủy đã thông báo tình hình thời sự, chính trị, định hướng phát triển và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của Sở. Biểu dương những thành tích nổi bật của thanh niên trong năm 2020. Đồng thời đồng chí Bí thư cũng yêu cầu kịp thời khắn phục những tồn tại, hạn chế. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đoàn cơ sở cần thay đổi cách làm, tăng cường báo cáo cấp ủy và tập trung một số nhiệm vụ như: kiện toàn lại BCH các chi đoàn, Đoàn Cơ sở, tích cực chủ động trong việc tham mưu và tổ chức triển khai các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo trên, đồng chí Dương Thị Chung - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cảm ơn những chỉ đạo kịp thời, có ý nghĩa sâu sắc, cụ thể của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở, đồng chí Phó giám đốc Sở và mong muốn Đảng ủy tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Đoàn cơ sở tổ chức tốt các hoạt động.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.947.617
    Online: 14