Nhằm nâng cao chất lượng vận động viên thể thao thành tích cao, ngày 26/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao, Hội đồng tuyển chọn vận động viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức tuyển chọn vận động viên đội tuyển thể thao thành tích cao năm 2020 ở 2 bộ môn Điền kinh và võ Karate.

Các vận động viên sẽ thực hiện các bài tập phù hợp với từng bộ môn theo yêu cầu của Hội đồng. Theo kế hoạch, sẽ lựa chọn mỗi bộ môn 6 - 9 vận động viên để bồi dưỡng, đào tạo.

Theo quy định, các vận động viên thể thao thành tích cao được triệu tập, tập trung tập luyện của cấp có thẩm quyền sẽ hưởng ngân sách của tỉnh (theo Quyết định Số: 02 /2020/QĐ-UBND, ngày 13/02/2020 của UBND tỉnh Điện Biện Quy định về mức chi chế độ bồi dưỡng đối với giải thi đấu thể thao và mức chi chế độ dinh dưõng đối với huấn luyện viên, vận động viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên). Dự kiến, Hội đồng tuyển chọn sẽ tuyển 5 đến 6  vận động viên ở môn Điền Kinh và 8  đến 9 vận động viên ở môn võ Karate. Kết quả, sẽ được công bố sau khi Hội đồng hợp, đánh giá trên cơ sở thành tích các vận động viên đạt được trong cuộc tuyển chọn.

Trong những năm gần đây, tỉnh Điện Biên chú trọng định quy hoạch đầu tư các môn thể thao trọng điểm có thế mạnh, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của địa phương như một số môn Điền kinh, Võ Karate, Võ Taekwondo, Cầu lông và một số bộ môn võ khác. Trong thời gian sắp tới, tùy tình hình thực tế sẽ tiếp tục tuyển chọn các bộ môn khác./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.016.297
    Online: 38