Những ngày này, tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã đón hàng nghìn người dân và du khách đến thăm viếng, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Không quản ngại thời tiết ở Điện Biên mưa nắng thất thường nhưng nghĩa cử, truyền thống tốt đẹp quý báu đã tồn tại từ bao đời nay của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc chưa bao ngừng lại.

Hàng ngàn người dân thuộc các đoàn cán bộ, cựu chiến binh, học sinh, sinh viên, du khách trong nước và nước ngoài đã về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ai cũng muốn tận tay thắp nén nhanh thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Hàng trăm vòng hoa được đặt trên các Đài tưởng niệm; hàng ngàn nén hương ngọn nến được thắp sáng trên các phần mộ liệt sĩ. 

Với Điện Biên, mảnh đất ghi nhiều dấu ấn về sự hi sinh, mất mát, nơi an nghỉ của hàng vạn liệt sĩ. Trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ, tự hào với những chiến công vang dội của thế hệ đi trước, ai nấy đều nguyện tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, đoàn kết và chung sức, đồng lòng để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.119.609
    Online: 60