Sáng 17/7, tại Hội trường Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Điện Biên" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên; Thạc sỹ Nguyến Xuân Thái - Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể tỉnh; Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đặc biệt là sự tham gia đăng ký HMTN của 500 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong tỉnh tại Ngày hội hiến máu này.

Chiến dịch "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt" hè năm 2020 là chương trình vận động HMTN có quy mô lớn nhất cả nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Hiến máu tình nguyện, cứu sống người bệnh bằng chính giọt máu của mình là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà còn phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Sáng kiến tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện với quy mô lớn như “Lễ hội xuân hồng”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 4/6”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”, “Chiến dịch những giọt máu hồng”… đã nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhiều gương tiêu biểu của các tập thể trong phong trào HMTN tỉnh Điện Biên như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Điện Biên;... huyện Nậm Pồ, huyện Điện Biên;..

Ngay trong Ngày hội "Giọt hồng Điện Biên" lần này, Ban Tổ chức dự kiến tiếp nhận 380 đơn vị máu, bổ sung vào Ngân hàng máu phục vụ điều trị, cấp cứu người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của các cá nhân, tập thể, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 08 cá nhân; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 05 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 24 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào HMTN năm 2019.

Hưởng ứng các phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo của tỉnh phát động, mỗi năm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đóng góp trên 100 đơn vị máu và vinh dự nhận được Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.926.553
    Online: 37