Nhân dịp kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 07/5, Đồng chí Lê Văn Quý - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đảng ủy và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Di tích lịch sử Đồi A1.

Di tích lịch sử Đồi A1 là một trong những di tích có nhiều chiến sĩ của ta hi sinh nhất của Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong những ngày tháng 5 lịch sử, cùng với cả nước và Ðảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Ðiện Biên đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm chiến thắng Ðiện Biên Phủ; thể hiện sự trân trọng, tự hào và biết ơn sâu sắc về công lao to lớn của Ðảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; cùng biết bao người con ưu tú của dân tộc đã hi sinh anh dũng, làm nên chiến thắng vĩ đại “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Trước đó, ngày 06/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức các Đoàn do lãnh đạo Sở làm Trưởng đoàn dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1 và các Nghĩa trang liệt sĩ Him Lam, Độc Lập, Tông Khao. Đây cũng là hoạt động được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thường xuyên cùng với những dịp khác như ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Tết Nguyên đán hằng năm.

Với nén nhang thơm được thắp nên từ những tấm lòng thành kính và  biết ơn, các đồng chí đại biểu và cùng đoàn nguyện đem tinh thần của chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ vào công cuộc xây dựng phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh ngày càng phát triển góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống nhân dân trong tỉnh./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.676.312
    Online: 46