Trong các ngày thứ 2 của tháng 3/2020, nữ cán bộ, CCVC, người lao động trong toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện mặc áo dài tại công sở và trong các hoạt động tại cơ quan, đơn vị.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa mà CĐCS ngành phát động nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2020) và 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã gắn bó với hình ảnh người phụ nữ, trở thành trang phục dân tộc truyền thống của Việt Nam. Qua nhiều thế hệ, mặc áo dài trong các sự kiện quan trọng của mỗi gia đình, cơ quan, tổ chức hay của cộng đồng đã trở thành nếp văn hóa không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Việc triển khai thực hiện mặc áo dài trong toàn ngành là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ nói chung, phụ nữ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng, góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam./.

Nữ cán bộ, công chức ngành VHTTDL duyên dáng trong tà áo dài


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.703.796
    Online: 65