Ngày 25/3, UBND tỉnh ban hành văn bản số 825/UBND-KGVX về việc không tổ chức hoạt động chung Ngày sách Việt Nam lần thứ VII trên địa bàn tỉnh do lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19.

Theo đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo một số cơ quan chức năng có liên quan như Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan Báo, Đài hướng dẫn và thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong cộng đồng.

Các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời phát huy ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách, những xuất bản phẩm có giá trị đối với đời sống xã hội.

Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Mặc dù tỉnh Điện Biên chưa bùng phát dịch và chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid – 19 xong vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra lây nhiễm nếu không có những biện pháp khoanh vùng, ngăn chặn kịp thời.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.838.892
    Online: 34