Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, bắt đầu từ 12h00' ngày 15/3/2020, hoạt động nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Pang Hốc có một số thay đổi.

Theo đó sẽ tạm thời chưa cho nhập cảnh (từ chối nhập cảnh) đối với người nước ngoài (gồm cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ Vương quốc Anh (bao gồm Anh và Bắc Ai Len) và 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày. Các nước thuộc khối Schengen bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Ngoài ra cũng sẽ thực hiện tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Các quyết định trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h00 ngày 15/3/2020 và không áp dụng đối với nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ. Bên cạnh đó tất cả các trường hợp khi nhập cảnh đều phải khai báo y tế bắt buộc, kiểm tra hành trình xuất nhập cảnh và kiểm tra y tế trước khi giải quyết nhập cảnh. Nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 sẽ được cách ly, theo dõi theo quy định./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.708.407
    Online: 15