Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút corona gây ra tại Trung Quốc và nhiều nước trong đó có Việt Nam, ngày 05/02, UBND tỉnh đã ban hành văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tạm dừng Lễ hội Hoa Ban năm 2020 là một trong những nội dung quan trọng trong giai đoạn này.

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên được tổ chức trung tuần tháng 3. Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ là lần thứ 7 tổ chức, đã được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố phối hợp chuẩn bị từ cuối tháng 9/2019. Việc tạm dừng Lễ hội Hoa Ban năm 2020 là việc làm cần thiết theo chủ trương của trung ương và của tỉnh nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã phát đi thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 06/02. Cùng với việc dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2020, một loạt các biện pháp phòng, ngừa khác cũng được thực hiện đồng thời như: Đẩy mạnh tuyên truyền về dịch bệnh; tăng cường khử độc, tiêu trùng tại những nơi tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ lượng người lưu thông qua các đường mòn, lối mở với Trung Quốc; đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, v.v…

Tính đến nay, tại Việt Nam đã có 10 trường hợp dương tính với chủng mới của viruts corona và 3 người đã chữa khỏi. Tại Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.706.306
    Online: 79