Trong thời điểm hiện nay, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, đồng thời không để ảnh hưởng đến hoạt động quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh đối với du khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam; các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang (lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch, Hải quan) đã chủ động phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm tra y tế trước khi làm thủ tục nhập cảnh.

Khi du khách đến cửa khẩu, lực lượng y tế dự phòng phối hợp với lực lượng Quân y Bộ đội biên phòng hướng dẫn du khách điền thông tin vào tờ khai y tế, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt và các triệu chứng, biểu hiện lâm sàng để quyết định làm thủ tục nhập cảnh. Các trường hợp có hành trình đã đi qua, lưu trú tại vùng dịch bệnh và có biểu hiện sốt, ho sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Từ ngày 01/02/2020 đến nay, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã kiểm tra, làm thủ tục nhập cảnh cho 171 lượt hành khách nước thứ 3 nhập cảnh với mục đích du lịch, chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm bệnh.

Quá trình làm thủ tục, hướng dẫn và kiểm tra y tế, các cán bộ, chiến sĩ tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân và hành khách qua lại cửa khẩu, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Du khách chờ làm thủ tục nhập cảnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 6.703.898
    Online: 17