Ngày 22/12 UBND huyện Tủa Chùa đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao bằng công nhận di tích Quốc gia hang động Thẳm Khến tại UBND xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa. Do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3086 /QĐ-BVHTTDL ngày 27/10/2020 về việc xếp hạng di tích Quốc gia.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tủa Chùa; các đồng chí lãnh đạo một số các phòng, ban các ngành huyện Tủa Chùa; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Mường Đun cùng đông đảo nhân dân đồng bào các dân tộc trong huyện .

Trong những năm qua, hoạt động văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã có những bước chuyển biến tích cực; các danh lam thắng cảnh đang dần được đầu tư để đưa vào khai thác, phát huy giá trị; hoạt động quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên và nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc huyện Tủa Chùa bước đầu thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Tủa Chùa là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, trong đó nổi bật là thế mạnh về sinh thái và văn hóa truyền thống các dân tộc. Cùng với bảo tồn phát huy giá trị hệ thống Di tích kiến trúc nghệ thuật thành Vàng Lồng, danh lam thắng cảnh hang động Xá Nhè, hang động Pê Răng Ky, hang động Khó Chua La, cảnh quan bãi đá tai mèo…hang động Thẳm Khến xã mường Đun sẽ tạo nên điểm nhấn quan trọng trong chuỗi liên kết các tour du lịch, góp phần phát triển du lịch, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương. Để Du lịch Tủa Chùa “Vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí” sởm trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.”

Đây là những di sản vô cùng quý giá, là nguồn tài nguyên để huyện có thể khai thác phát triển du lịch trong thời gian tới, biến di sản của địa phương thành tài sản, góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân các dân tộc.

  Trong dịp này huyện Tủa Chùa tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng; tham quan di tích hang động Thẳm Khến. Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho Nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 7.121.827
Online: 64