Trong các ngày từ 12 đến ngày 20/11, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường THPT Phan Đình Giót thực hiện trưng bày ảnh tư liệu về chiến thắng Điện Biên phủ tại Nhà trưng bày truyền thống của trường.

 

Đây là hoạt động nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, 20 năm thành lập của Trường THPT Phan Đình Giót. Các bức ảnh tư liệu đã giới thiệu khái quát về Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, trogn đó có tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Đình Giót, người chiến sĩ kiên trung đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai tại Trung tâm đề kháng Him Lam trong trận mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Ngôi trường THPT Phan Đình Giót được vinh dự đặt tên của người anh hùng ấy đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển 20 năm, gian trưng bày truyền thống nhằm mục đích tuyên truyền và giới thiệu về lịch sử một thời hào hùng của mảnh đất Điện Biên, đồng thời tri ân những thế hệ nhà giáo luôn tận tuỵ với ngành giáo dục tại tỉnh nhà.

Nhà trưng bày truyền thống đã thu hút khoảng trên 800 học sinh toàn trường, hơn 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể đại biểu về dự Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường tham quan, tìm hiểu

Đây là chương trình có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.022.800
    Online: 47