Tối 15/11, tỉnh Điện Biên phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức Khai mạc sư kiện “Những ngày Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tại Hải Phòng” tại Nhà triển lãm thành phố.

Tới dự chương trình, về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Bùi Đức Quang - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ văn hóa Dân tộc; lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao/Sở Du lịch 2 tỉnh, thành phố Điện Biên Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố Điện Biên, Hải Phòng và đông đảo Nhân dân, khách du lịch thành phố Hải Phòng đến cổ vũ. 

Tại Lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc các dân tộc Điện Biên do Đoàn nghệ thuật tỉnh Điện Biên trình diễn. Tại không gian diễn ra Lễ khai mạc còn tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên, thu hút sự quan tâm, đánh giá cao của Nhân dân thành phố, trong đó nhiều trò chơi dân gian được tổ chức đã thu hút nhiều người đến trải nghiệm.

“Những ngày Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tại Hải Phòng” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện lần thứ XIV; Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Giàng Thị Hoa cảm ơn thành phố Hải Phòng và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của thành phố Hải Phòng giúp Điện Biên trong việc phát triển kinh tế, xã hội trong đó có hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch.

Đây cũng là dịp để Điện Biên giới thiệu những giá trị văn hóa, sản phẩm du lịch đến với du khách và nhân dân thành phố Hải Phòng; tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với thành phố Hải Phòng trong quá trình khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch; thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị; thúc đẩy liên kết, hợp tác cùng phát triển kinh tế thương mại, giao thương, hợp tác đầu tư, văn hoá và du lịch giữa Điện Biên và Hải Phòng./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.119.586
    Online: 47