Ngày 07/10, Đoàn khảo sát Sở Du lịch tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch làm trưởng đoàn đã đến khảo sát du lịch tại tỉnh Điện Biên. Đón và làm việc với Đoàn, có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với mong muốn được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và công tác quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển các loại hình du lịch này. Đoàn khảo sát gồm 12 thành viên, là các đồng chí lãnh đạo của Huyện ủy, UBND và Phòng Văn hóa Thông tin các huyện của tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã đến khảo sát các điểm di tích lịch sử, tham quan một số mô hình du lịch cộng đồng, sinh thái tại khu vực thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Tại các điểm đến, Đoàn khảo sát được giới thiệu, tìm hiểu và trải nghiệm về lịch sử, về những nét văn hóa truyền thống phong phú của đồng bào các dân tộc tại Điện Biên. Đoàn đánh giá cao tiềm năng du lịch của tỉnh Điện Biên cũng như công tác quan tâm, đầu tư cho lĩnh vực du lịch đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái, du lịch gắn với phát triển nông nghiệp tại địa phương. Hai bên cũng đã trao đổi thẳng thắn về kinh nghiệm quản lý du lịch, những thuận lợi và khó khăn đặc thù riêng của từng tỉnh.

Thông qua đó, giúp các thành viên Đoàn khảo sát tìm hiểu, kết nối thêm được nhiều thông tin và hi vọng trong thời gian tới, hai địa phương sẽ có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch, đặc biệt là việc phát triển loại hình du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp đang là xu hướng được khách du lịch quan tâm nhiều trong thời kỳ hiện nay.

Kết thúc chương trình khảo sát tại Điện Biên, đại diện hai Sở đã trao tặng những ấn phẩm du lịch của hai tỉnh nhằm quảng bá và kết nối du lịch Điện Biên và Nghệ An ngày càng phát triển./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.119.478
    Online: 30