Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/10 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh. Đây là sự kiện trọng đại của tỉnh Điện Biên, đã được các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân các dân tộc chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng qua, đảm bảo thành công của đại hội.

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện nhiệm vụ chính là công tác tuyên truyền, khánh tiết, trong đó xây dựng hai chương trình nghệ thuật trước và sau Đại hội.

Chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”, sẽ diễn ra vào tối 13/10, tại quảng trường 7/5. Đây là chương trình nghệ thuật do Đoàn Nghệ thuật Điện Biên dàn dựng công phu với tổng thời lượng khoảng 80 phút, gồm 03 chương với chủ đề lần lượt là “Niềm tin theo Đảng”, “Bản hùng ca Điện Biên” và “Điện Biên tiếp bước cha anh”. Chương trình Quy tụ các tác giả, nghệ sĩ có tiếng, nội dung đặc sắc cùng sự tham gia biểu diễn của hơn 110 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên.

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội chủ đề “Điện Biên tự hào có Đảng” do Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh chủ trì thực hiện; gồm 15 tác phẩm với sự tham gia của hơn 80 diễn viên trong đó có ca sỹ đến từ Sơn La. Dự kiến tổ chức tổng duyệt vào lúc 20 giờ ngày 14/10, biểu diễn chính thức 20 giờ ngày 15/10 tại Quảng trường 7/5.

Đến nay hai đơn vị là Đoàn nghệ thuật và Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh đang tích cực tập luyện, chuẩn bị đạo cụ, trang thiết bị cần thiết cho chương trình, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội đại biểu tỉnh Điện Biên lần thứ XIV.

Trong thời kỳ tình hình dịch bệnh Covid - 19 về cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, chuyên môn, nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình hiện nay./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.119.419
    Online: 64