Công trình bức tranh Panorama "Trận chiến Điện Biên Phủ" tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bảo tồn Di sản thi công từ cuối năm 2019. Đến nay bức vẽ Panorama đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công trình, dự kiến bức tranh sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Sau khi hoàn thành bức tranh sẽ tái hiện chân thực nhất chiến trường Điện Biên Phủ trong 56 ngày đêm làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” qua đó góp phần tái tạo, bảo tồn, quảng bá hình ảnh khu di tích Chiến trường Điện Biên Phủ.

Được biết, đây là bức vẽ có kích thước lớn nhất Đông Nam Á và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam với chiều dài 132m, cao 20,5m, đường kính 42m; phần đắp nổi 6m (tính cả hình vẽ bầu trời); tổng cộng diện tích bức tranh 3.225m². Bức Tranh được bố cục gồm các trường đoạn như: Toàn dân ra trận, khúc dạo đầu hùng tráng, cuộc đối đầu lịch sử và chiến thắng.

Thông qua Bức tranh, tác giả cùng nhóm họa sỹ mong muốn gửi đến người xem những thông điệp về khát vọng giành độc lập tự do của cả một dân tộc, qua từng nét vẽ, từng gam màu, từng hình ảnh lột tả một cách chân thực, sống động những tháng ngày quân và dân Việt Nam với một lòng quyết tâm cao hơn núi bảo vệ tổ quốc giành độc lập tự do cho dân tộc. bằng ngôn ngữ hội họa nhóm tác giả đã thể hiện trung thực, trọn vẹn không khí hào hùng về một chiến thắng lịch sử mang tầm thời đại, một chiến thắng làm rung chuyển cả dư luận thế giới. Sự hiện diện của bức tranh không chỉ thỏa mãn nhu cầu cảm thụ nghệ thuật đơn thuần mà còn đưa người xem đến với nhiều cảm xúc tự đáy lòng, kiêu hãnh và tự hào.

Một góc bức tranh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 7.119.564
    Online: 57